Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2779553
Đang trực tuyến: 47
   Tiêu điểm
Đức Phổ triển khai xây dựng mô hình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
PHU NHÂN NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN TÂY TRÀ VÀ HUYỆN LÝ SƠN.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện các chương trình phối hợp
KẾT QUẢ CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ HỘ BỊ THIỆT HẠI NHÀ Ở DO LŨ LỤT
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Tân Thành TP Hồ Chí Minh: TRAO QUÀ TẾT CHO HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỨC PHONG, HUYỆN MỘ ĐỨC
Ngày đưa:  20/08/2013 07:51:46 AM
Nhân dân KDC xóm 22, thôn Vùng 5, xã Phổ Thuận góp tiền bê tông hoá đường giao thông nông thôn.
Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, những năm qua, nhiều KDC trên địa bàn xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ đã tự nguyện hiến đất, góp tiền, ngày công bê tông hoá đường giao thông liên KDC. Đặc biệt ở KDC Đồng Khê, đến nay 100% đường KDC đã đã được bê tông hoá đến tận sân nhà. Còn mới nhất đây là phong trào bê tông hoá đường giao thông tại KDC xóm 22 thôn Vùng 5, xã Phổ Thuận.
Với mục tiêu giúp người dân trong KDCđi lại dễ dàng hơn trong mùa mưa bão sắp đến, trên 40 hộ dân ở tổ 2 KDC số 22 thôn Vùng 5 xã Phổ Thuận (Đức Phổ) đã tự nguyện góp 2,5 triệu đồng/hộ triển khai bê tông hoá tuyến đường giao thông liên KDC đoạn từ QL1A đến Bao Bính. Tuyến đường có chiều dài hơn 270 m, mặt bê tông rộng 2,5 m, độ dày 20 cm. Tổng kinh phí xây dựng hơn 140 triệu đồng. Trong đó, nhân dân trong KDC đóng góp hơn 100 triệu đồng, còn lại là kinh phí vận động từ con em địa phương đang sinh sống phương xa.
Con đường liên KDC xóm 22 lâu nay, cứ đến mùa mưa lũ là nước ngập hơn 3 tấc. Việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân nơi đây hết sức khó khăn, nhất là các em học sinh đi học về bùn đất vấy bẩn quần áo. Do đó, sau nhiều lần họp bàn và lấy ý kiến của bà con, KDC đã quyết định thành lập Ban vận động, cử người vào tận TP Hồ Chí Minh để quyên góp tiền cùng nhân dân địa phương làm mới con đường này. Anh Nguyễn Văn Công - Trưởng ban vận động xây dựng đường giao thông KDC 22 thôn Vùng 5 nói  “Bản thân tôi và anh em ở KDC đã tổ chức họp, vận động bà  góp 2,5 triệu đồng/hộ để cùng bê tông đường giao thông của xóm. Con đường dần hình thành, bà con trong KDC rất vui mừng và phấn khởi”
Không chỉ ở KDC xóm 22 thôn Vùng 5 mà hiện nay nhân dân  nhiều KDC trên địa bàn xã Phổ Thuận ( Đức Phổ) đã vận động đóng góp tiền, ngày công nâng cấp và bê tông hoá nhiều tuyến đường KDC đến tận ngõ nhà. Hơn 90% KDC trong xã cũng đã đóng góp mỗi hộ từ 150 -200 nghìn đồng/ hộ để bắt mới đường điện chiếu sáng khắp địa bàn thôn, KDC;… Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân vừa đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.  Nói về phong trào vận động xây dựng đường KDC ở xã Phổ Thuận, ông Nguyễn Quang Thống – PCT UBND xã Phổ Thuận phấn khởi bảo: “Đây là phong trào lớn đã được người dân các KDC trên địa bàn xã hưởng ứng. Ngoài nguồn vốn huy động tại chỗ, bà con làm ăn phương xa cũng đã gửi tiền về để đóng góp xây dựng KDC. Phong trào đó, hiện nay trên địa bàn xã Phổ Thuận ước tính khoảng đạt trên 3 km và đóng góp của bà con nhân dân hơn 3 tỷ đồng.”
Phong trào nhân dân tự nguyện đóng góp sức người, sức của để xây dựng và làm mới đường giao thông thôn xóm ở Phổ Thuận cho thấy người dân đã ý thức được mình là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Người dân địa phương cũng đang ra sức thi đua lao động sản xuất để đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

                                                    Hồng Sen – Đài TT-TH Đức Phổ.

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"