Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2391917
Đang trực tuyến: 77
   Tiêu điểm
Sơn Tịnh: Ghi nhận từ sự đổi thay ở Khu dân cư số 22, thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn
Chùa Bửu Liên hỗ trợ 870 suất quà cho người dân vùng lũ
Tiếp nhận trên 28 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt
NGÂN HÀNG TMCP VIỆT Á TRAO QUÀ CHO NHÂN DÂN BỊ THIỆT HẠI Ở HUYỆN MỘ ĐỨC
TRAO 10 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ KINH PHÍ CHỮA BỆNH CHO CÔ PHẠM THỊ ÁNH
Ngày đưa:  22/10/2013 10:08:48 AM
XÃ TỊNH CHÂU TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI
Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2013, xã Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và chuẩn quốc gia về y tế xã. Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh.  
Với mục tiêu lấy sức dân xây dựng cuộc sống cho dân, trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế, xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Kể từ khi xã phát động xây dựng xã nông thôn mới, nhân dân trong xã đã góp công rất lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đến nay xã Tịnh Châu đã đạt 12/19 tiêu chí tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người 21 triệu đồng/người/năm. Xã đã vận động nhân dân hiến trên 4.400 mét vuông đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; vận động doanh nghiệp đóng góp 70 triệu đồng. Toàn xã có 1.200 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 76,5%, trong đó có 546 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền (2011-2013), có 13/13 khu dân cư văn hóa, 4/4 thôn văn hóa, 4/4 cơ quan văn hóa. Về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở xã được nâng cao, bình quân hàng năm có từ 3.500 đến 4.000 lượt người khám bệnh, toàn dân tham gia đóng BHYT chiếm trên 70%. Các công trình phúc lợi công cộng, giao thông, vệ sinh môi trường, y tế, trường học được chú trọng đầu tư nâng cấp khang trang, sạch đẹp, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, qui chế dân chủ được phát huy, mối quan hệ cộng đồngxã hội ngày càng gắn bó mật thiết. Trong thời gian tới, Xã Tịnh Châu tiếp tục nổ lực phát triển để giữ vững xã văn hóa với mục tiêu nâng cao đời sống, mang lại lợi ích cho nhân dân.   
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới của UBND huyện Sơn Tịnh và trao bằng công nhận đạt tiêu chí quốc gia y tế xã của UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Kim Cúc - Thu Phượng
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"