Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7826172
Đang trực tuyến: 110
   Tiêu điểm
Thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC RA NGOÀI KHI CÓ LỆNH CÁCH LY TOÀN XÃ HỘI?
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐỂ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19
TIẾP NHẬN 150 TRIỆU ĐỒNG VNPT QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ PHONG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đưa:  29/09/2014 04:49:38 PM
Hội người cao tuổi huyện Sơn Tịnh với phong trào “Tuổi cao gương sáng”
Trong thời gian qua, Hội người cao tuổi huyện Sơn Tịnh luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” gắn với phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Phần lớn người cao tuổi trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trụ cột trong gia đình, đóng góp cho xã hội bằng việc tích cực lao động, sản xuất kinh doanh. Trong đó, nổi bật là phong trào Người cao tuổi nêu gương sáng xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, vận động gia đình, con cháu tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương.
Giờ đây mỗi lần đi trên con đường thôn được bê tông hóa với chiều dài 5 km, bà con nhân dân ở thôn Phước Thọ, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh ai nấy điều phấn khởi. Con đường hoàn thành, ngoài sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước còn là sự đồng thuận hiến đất làm đường của bà con nhân dân thôn Phước Thọ trong phong trào chung sức xây dựng NTM, mà đi đầu là ông Nguyễn Sổ, 73 tuổi ở đội 11, thôn Phước Thọ, xã Tịnh Giang. Phát huy vai trò của người cao tuổi nên ông Sổ đã sẵn sàng đập phá tường rào, cổng ngõ của gia đình vừa mới xây dựng xong và hiến 9 mét vuông đất, tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Việc ông đứng ra hiến đất để làm đường đã lôi cuốn các hộ khác trong xóm hưởng ứng, tự nguyện hiến đất. Dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn tham gia lao động, hướng dẫn con cháu tích cực tăng gia sản xuất, thu nhập cho gia đình. Ông luôn căn dặn con cháu làm ăn phải biết tích lũy để phòng những lúc dùng đến. Hiện nay, ông đã nuôi dạy 10 người con trưởng thành, trên thuận dưới hòa, có cuộc sống ổn định.
Với ý chí tự lực, tự cường, bằng những kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống, ông Trần Khánh, 76 tuổi, thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn trực tiếp tham gia và động viên gia đình, con cháu đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào mô hình nuôi cá chình lồng trên sông Trà Khúc gần 15 năm nay. Hiện nay, gia đình ông đang nuôi 300 con cá chình, bình quân từ 5 lạng đến 1 kg. Mỗi năm gia đình ông xuất bán 2 lần, thu nhập trên 80 triệu đồng, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, ổn định và nâng cao đời sống gia đình.
Bà Thái Thị Bé – Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Sơn Tịnh cho biết: Đến nay, toàn huyện có trên 11.000 hội viên Người cao tuổi, trong đó có 440 cụ tham gia làm kinh tế giỏi. Người cao tuổi tích cực tham gia hiến đất xây dựng NTM hơn 17 ngàn mét vuông đất tiêu biểu như: Tịnh Đông, Tịnh Minh, Tịnh Trà và Tịnh Thọ. Việc đưa phong trào “Tuổi cao, gương sáng” gắn với phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới đã có tác dụng rõ rệt, Người cao tuổi là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Tuy tuổi cao nhưng họ luôn là những người đi đầu góp công, hiến kế, động viên con cháu đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao, nổ lực vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Ngoài ra, toàn huyện có 170 Người cao tuổi tham gia công tác khuyến học, Hội đã phối hợp với Hội khuyến học huyện “Xây dựng xã hội học tập”, với tổng số tiền Qũy khuyến học đến nay hơn 1,8 tỷ đồng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được Người cao tuổi gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động con cháu, gia đình thực hiện.
Trong cuộc sống hàng ngày, Người cao tuổi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã và đang nêu gương sáng cho con cháu noi theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trên nhiều lĩnh vực, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Người cao tuổi “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.
Kim Cúc – Như Đồng
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"