Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 10122157
Đang trực tuyến: 112
   Tiêu điểm
MẶT TRẬN XÃ HÀNH THỊNH PHỐI HỢP CHÙA AN BA RA MẮT MÔ HÌNH “PHẬT TỬ CHÙA AN BA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”
TIẾP NHẬN 300 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19
NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19
Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021
THĂM, TẶNG QUÀ LỰC LƯỢNG Y TẾ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  28/05/2015 08:45:24 PM
QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO TỈNH TRAO 10 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ CHỮA BỆNH CHO EM ĐOÀN VĂN DỰ

Chiều ngày 25/5/2015, ông Đoàn Kim Hải – Phó Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Trương Văn Trung – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy cùng đại diện lãnh đạo xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành đã đến thăm và trao 10.000.000 đồng do Công ty sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy tài trợ để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho em Đoàn Văn Dự là con của chị Nguyễn Thị Đại thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Hiệp Phổ Bắc, xã Hành Trung. Nhân dịp này, nhiều bạn xem truyền hình đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ cho em Dự số tiền gần 7.000.000 đồng.

 

Ông Trương Văn Trung (áo vàng)– Đại diện đơn vị tài trợ trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ cho hai mẹ con em Dự

Em Dự vừa trở về từ bệnh viện sau lần phẫu thuật cắt bỏ khối u xương, em đi đứng còn tập tễnh, nhưng vẫn cố gắng đến trường ôn tập chuẩn bị thi học kỳ 2. Từ lớp 9 đến lớp 11, em phải nhiều lần nghỉ học dài ngày để nhập viện chữa bệnh “bướu sụn xương nhiều nơi”. Nhờ bạn bè, thầy cô giúp đỡ và nỗ lực của bản thân, em vẫn theo kịp bạn bè. Em Dự chưa thể tự đạp xe đi học, lúc đến trường có mẹ đưa đi, khi tan học em nhờ bạn học cùng lớp chở về nhà. Sắp tới, sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 2, em cùng mẹ quay lại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, để tiếp tục đợt phẫu thuật cắt bỏ u xương lần nữa. Theo các bác sỹ, bệnh u xương của em phải chữa trị kịp thời để khỏi di căn nên tốn khá nhiều chi phí, trong khi gia đình em lại rất khó khăn, cha bị tai nạn lao động qua đời đã hơn 10 năm trước, mẹ phải nuôi hai anh em bằng nghề phụ hồ với thu nhập không ổn định.

Sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện về kinh phí để em Dự được tiếp tục chữa bệnh, giúp gia đình em vượt qua những khó khăn hiện tại và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                  Tin, ảnh: Nhật Sơn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"