Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6538181
Đang trực tuyến: 98
   Tiêu điểm
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Đức bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ nghèo
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn 6, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH
Huyện Minh Long: Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Ngày đưa:  23/03/2016 10:51:08 AM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

 Ngày 22/3/2016, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, phường, thị trấn có người ứng cử trên địa bàn tỉnh. Bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh là quá trình giám sát, phát huy quyền làm chủ của người dân đối với những đại biểu mình lựa chọn. Đồng thời, qua đó giúp Ủy ban MTTQ các cấp và các cơ quan tham gia bầu cử làm tốt việc hiệp thương, lựa chọn người ứng cử ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đạt hiệu quả cao. Việc tổ chức Hội nghị cử tri nơi cư trú để cử tri đối chiếu vào tiêu chuẩn đại biểu QH, đại biểu HĐND, nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với người được giới thiệu ứng cử. Quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị nơi cư trú phải được chuẩn bị và tiến hành chặt chẽ, đúng luật định; phát huy được dân chủ trong việc xem xét, góp ý đối với những người được giới thiệu ứng cử. Ý kiến góp ý chính đáng của cử tri phải được ghi nhận, tổng hợp đầy đủ để xem xét trong các bước hiệp thương lần thứ 3.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn về nội dung, thủ tục, trình tự việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú của những người ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên, tại thôn, tổ dân phố, không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú dài hạn và phải bảo đảm dân chủ, công khai, khách quan, đúng quy định của pháp luật.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Quảng Ngãi có 11 người ứng cử ĐBQH khóa XIV (không tính đại biểu Trung ương) và 104 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Việc tổ chức Hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH được tổ chức tại 11 thôn, tổ dân phố; đối với đại biểu ứng cử HĐND tỉnh được tổ chức tại 82 thôn, tổ dân phố./. 

Huân Chương

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"