Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8770578
Đang trực tuyến: 64
   Tiêu điểm
TIẾP NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG TỪ NHÓM THIỆN NGUYỆN TÌNH NGƯỜI QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
NGHĨA HÀNH NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA TỪ NGUỒN KINH PHÍ HỖ TRỢ CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN TRUNG
CHUNG TAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG BỊ CÁCH LI
Bình Sơn: Hỗ trợ người dân trong khu cách ly xã Bình Dương
MTTQ các cấp trong tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới
Ngày đưa:  30/06/2016 07:30:29 AM
Hội Người cao tuổi tỉnh tổng kết nhiệm kỳ khóa IV và triển khai nhiệm vụ Khóa V

 Sáng ngày 24/6/2016, Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội người cao tuổi tỉnh khóa IV nhiệm kỳ 2011 - 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự Hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích; Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Lệ Thu và lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, hoạt động của Hội người cao tuổi tỉnh đã được đánh giá cao ở 03 nhóm lĩnh vực gồm xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội, Tổ hội làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi”; Chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác chăm sóc người cao tuổi và công tác phát huy vai trò người cao tuổi.

Hiện nay, toàn tỉnh có 100% xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố có tổ chức hội hoạt động theo điều lệ với 135.612 hội viên. Ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, hiện nay các cấp hội cơ sở đều tổ chức xây dựng quỹ hội để có thể chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Trong những năm qua, Hội người cao tuổi trong toàn tỉnh đã giải quyết cho 15.000 lượt hội viên luân phiên mượn vốn để sản xuất với số tiền 10 tỷ đồng. Hằng năm, những hội viên nghèo, bệnh tật, khó khăn đều nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các chương trình an sinh xã hội của các cấp Hội người cao tuổi. Toàn tỉnh có trên 40 ngàn cụ trên 80 tuổi, 78.000 cụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Trong công tác phát huy vai trò của người cao tuổi, trong những năm qua các cấp hội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, người cao tuổi nêu gương sáng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; nêu gương sáng xây dựng con người mới, xây dựng gia đình hiếu học, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Người cao tuổi nêu gương sáng trong “Học tập và và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến nay, toàn tỉnh có 38.653 cụ sản xuất kinh doanh giỏi, 1.819 trang trại, tiểu trang trại của người cao tuổi và có 209.100 hội viên khuyến học.

Phát biểu tại hội nghị, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích đã đánh giá cao vai trò của các cấp Hội người cao tuổi trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng tỉnh nhà trong thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh cần tập trung thực hiện tốt nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng về công tác người cao tuổi; Phát huy truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi tỉnh nhà, tiếp tục hiến công, hiến kế để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hội nghị cũng đã cử 15 người vào Ban đại diện khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. ông Trần Văn Thường tiếp tục được cử giữ chức Trưởng ban chuyên trách Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh./.

                                                                                      Kim Thủy

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"