Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2392013
Đang trực tuyến: 123
   Tiêu điểm
Sơn Tịnh: Ghi nhận từ sự đổi thay ở Khu dân cư số 22, thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn
Chùa Bửu Liên hỗ trợ 870 suất quà cho người dân vùng lũ
Tiếp nhận trên 28 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt
NGÂN HÀNG TMCP VIỆT Á TRAO QUÀ CHO NHÂN DÂN BỊ THIỆT HẠI Ở HUYỆN MỘ ĐỨC
TRAO 10 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ KINH PHÍ CHỮA BỆNH CHO CÔ PHẠM THỊ ÁNH
Ngày đưa:  06/10/2017 01:43:02 PM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở năm 2017.

 Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 04 đến ngày 06/10/2017 với sự tham dự của 60 học viên là chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và 55 Trưởng Ban vận động khu dân cư trên địa bàn huyện.

Các học viên được nghiên cứu học tập 6 chuyên đề về lý luận và nghiệp vụ công tác MTTQ, gồm Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng CSVN; Đảng CSVN – người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; những vấn đề cơ bản về MTTQ Việt Nam; tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; một số nội dung hoạt động chủ yếu của MTTQ Việt Nam cấp cơ sở hiện nay. 

Lớp học được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, kịp thời trang bị những kiến thức mới về công tác Mặt trận, kỹ năng lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của MTTQ; vai trò của cán bộ làm công tác MTTQ trong công tác vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Lớp học giúp cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở trong toàn huyện nắm vững vai trò, nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới; tăng cường nhận thức về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng hoạt động, kỹ năng tuyên truyền của cán bộ Mặt trận các cấp. Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ tích lũy những kiến thức cơ bản về công tác Mặt trận, trao đổi kinh nghiệm, học tập những cách làm hay trong công/.

Huỳnh Thị Ly Ly

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"