Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2391997
Đang trực tuyến: 122
   Tiêu điểm
Sơn Tịnh: Ghi nhận từ sự đổi thay ở Khu dân cư số 22, thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn
Chùa Bửu Liên hỗ trợ 870 suất quà cho người dân vùng lũ
Tiếp nhận trên 28 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt
NGÂN HÀNG TMCP VIỆT Á TRAO QUÀ CHO NHÂN DÂN BỊ THIỆT HẠI Ở HUYỆN MỘ ĐỨC
TRAO 10 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ KINH PHÍ CHỮA BỆNH CHO CÔ PHẠM THỊ ÁNH
Ngày đưa:  09/10/2017 07:28:43 AM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh: Giám sát công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” xã Tịnh Hiệp

 Vừa qua, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh do đồng chí Trương Quang Thành – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tại Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Hiệp.

Thực hiện chủ trương của Huyện ủy Sơn Tịnh về việc vận động cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đóng góp 02 ngày lương và vận động nhân dân trong xã ủng hộ cho Qũy “Vì người nghèo” của xã, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Hiệp đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đến các cơ quan, ban ngành của xã và giao chỉ tiêu cho Ban Công tác Mặt trận 06 thôn trên địa bàn. Kết quả, trong năm 2016 Quỹ “Vì người nghèo” của xã đã vận động được gần 43 triệu đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2017 đã vận động được số tiền 10 triệu đồng. Từ nguồn quỹ thu được, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã đã chi hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ đột xuất cho 01 trẻ em mồ côi và 01 hộ nghèo bị tai nạn giao thông; hỗ trợ quà tết cho người nghèo; hỗ trợ hội viên người cao tuổi thuộc đối tượng nghèo. Hiện số dư Qũy “Vì người nghèo” của xã còn gần 45 triệu đồng. Dự kiến Quỹ “Vì người nghèo” sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết với số tiền 10 triệu đồng; hỗ trợ 02 con bò giống cho 02 hộ nghèo để phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo với số tiền 25 triệu đồng; hỗ trợ khẩn cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn… Việc phân bổ nguồn Quỹ luôn bảo đảm công khai, dân chủ, đúng đối tượng và kịp thời, không để phát sinh thắc mắc, khiếu nại.

Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” và việc quản lý, sử dụng quỹ đúng mục đích, đối tượng, công khai, minh bạch của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Tịnh Hiệp, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đoàn giám sát cũng lưu ý Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động và thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan, Ban Công tác Mặt trận để bảo đảm công tác vận động Quỹ đạt kết quả cao và kịp thời hỗ trợ hộ nghèo khi gặp khó khăn đột xuất để góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh sẽ tiếp tục giám sát việc vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tại các xã còn lại./.

Như Đồng – Đức Văn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"