Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 237988
Đang trực tuyến: 62
   Tiêu điểm
Đức Phổ gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – năm 2022
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà Tết hộ nghèo, cận nghèo ở 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Trà
Thị trường bánh, mứt vào mùa Tết
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ trao quà tết cho nạn nhân da cam và hội viên người mù khó khăn
Huyện Minh Long: Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 6, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đưa:  18/10/2017 02:05:18 PM
Sơn Tịnh: Người dân phấn khởi chung tay xây dựng các công trình phục vụ dân sinh

 Chúng tôi có dịp được đến dự và chung vui cùng với người dân Khu dân cư số 3, thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh trong một buổi Lễ khánh thành đưa vào sử dụng điểm sinh hoạt khu dân cư do người dân đóng góp cùng nhà nước xây dựng. Không khí tại điểm sinh hoạt Khu dân cư số 3 sôi động hơn, bởi đông đủ cán bộ xã, thôn và hàng trăm hộ dân có mặt để vui mừng với những thành quả chung tay xây dựng các công trình dân sinh trên địa bàn Khu dân cư.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu, Trưởng Khu dân cư số 3 thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà cho biết, toàn khu dân cư có trên 100 hộ dân, đời sống bà con chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Vào tháng 01/2017, khi được bầu làm Trưởng Khu dân cư, chị luôn trăn trở, khu dân cư còn rất nhiều việc cần có sự chung tay đóng góp của người dân để xây dựng các công trình dân sinh phục vụ đời sống cho bà con. Nhận thấy điểm sinh hoạt Khu dân cư đã xuống cấp vì xây dựng cách đây hơn 30 năm, khó khăn cần họp hội. Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền xã Tịnh Hà, Khu dân cư được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng điểm sinh hoạt, chị Diệu đã tích cực vận động bà con đóng góp mỗi hộ trung bình từ 200 đến 500 ngàn đồng để xây dựng hoàn thành điểm sinh hoạt với diện tích trên 44 mét vuông, với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Chị cũng vận động đoàn viên thanh niên trong thôn đóng góp để xây dựng điện đường thắp sáng đến điểm sinh hoạt Khu dân cư.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trong Khu dân cư, trước đây bà con cũng tập kết rác thải tại một điểm nhất định để xe vận chuyển rác của Công ty môi trường đến thu gom. Nhưng điểm tập kết rác không được che chắn, làm cho rác vương vãi ra lòng đường, xe cộ, súc vật qua lại dẫm đạp, gây ô nhiễm môi trường. Chị Diệu đã vận động bà con đóng góp tiền để xây dựng điểm chứa rác, có đặt bảng hướng dẫn để bà con tập kết rác đúng qui định. Bà Nguyễn Thị Sỹ, người dân Khu dân cư số 3, thôn Thọ Lộc Đông cho biết, trước đây rác ở khu vực này rất bừa bãi, nhưng từ khi xây dựng điểm bỏ rác, người dân ý thức bỏ đúng nơi quy định, định kỳ xe vận chuyển rác đến thu gom. Bây giờ ai đi ngang qua đây cũng rất hài lòng.

Nhận thấy tuyến đường từ cuối thôn đến cánh đồng sản xuất lúa với diện tích gần 20 ha thường xuyên bị lầy lội, gây trở ngại cho bà con trong việc thu hoạch và vận chuyển nông sản. Từ cơ chế hỗ trợ 100% xi măng của huyện, bà con trong Khu dân cư số 3 đã hiến đất, đóng góp tiền bê tông hóa tuyến đường dài trên 80 mét, rộng 03 mét. 

Điểm bỏ rác đúng nơi quy định của Khu dân cư số 3, thôn Thọ Lộc Đông.

Tất cả ba công trình dân sinh trên đây được xây dựng với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng, trong đó UBND xã Tịnh Hà hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa, còn lại bà con nhân dân trong Khu dân cư đóng góp. Có được những kết quả trên là nhờ sự nhiệt tình, tận tâm cũng như tấm lòng vì việc chung của chị Nguyễn Thị Hoàng Diệu, Trưởng Khu dân cư số 3 đã đứng ra tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Các công trình đã góp phần tạo điều kiện giúp cho bà con Khu dân cư số 3, thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà xây dựng cuộc sống mới, tạo điều kiện cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cho xã./.

Thu Phượng-Như Đồng

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"