Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8387236
Đang trực tuyến: 112
   Tiêu điểm
CHI BỘ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN NGHĨA HÀNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI XÃ HÀNH ĐỨC
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19
Ngày đưa:  20/03/2019 03:57:48 PM
Xã Tịnh Đông xây dựng con đường hoa chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2019 – 2024

 Hướng đến chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Đông đã triển khai cho nhân dân ở thôn Tân Hưng xây dựng con đường hoa có chiều dài khoảng 1,5km chạy dọc theo nhà ở của 40 hộ dân.

Với chủ trương trồng hoa hai bên đường để làm đẹp cảnh quan và bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Đông đã vận động các gia đình sống ven đường trồng cây và hoa ngay trước nhà mình. Mặt trận xã không áp đặt người dân trồng cây gì, hoa gì mà để mỗi gia đình tự lựa chọn theo ý thích. Các hộ gia đình ven đường chịu trách nhiệm bảo quản, chăm sóc đường hoa.

Là một trong những hộ dân tham gia trồng hoa 2 bên đường, ông Hồ Xuân, 85 tuổi ở thôn Tân Hưng cho biết: khi có chủ trương trồng hoa 2 bên đường, nhận thấy đây là việc làm có ích, đem lại cảnh quan đẹp. Vì vậy gia đình ông đã tích cực hưởng ứng. Các con ông còn tìm thêm nhiều giống hoa mới về cho ông trồng. Do đó, con đường hoa chạy qua trước nhà ông dài hơn 100 mét được trồng nhiều loại hoa khác nhau. Nhờ thường xuyên chăm sóc nên hiện nay con đường hoa trước nhà ông Xuân phát triển xanh tốt, khoe sắc rực rỡ mỗi ngày. Ông Xuân còn vận động người dân xung quanh nhổ hoa trong vườn nhà ông về trồng ven đường trước nhà mình.

Con đường hoa mang lại bộ mặt tươi sắc cho làng quê

Bà Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Đông cho biết: sau khi làm đường giao thông với chiều rộng khoảng 3 mét, mỗi bên đường bỏ trống 1 mét, cỏ dại mọc um tùm. Vì vậy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động nhân dân trồng hoa hai bên đường, vừa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp vừa bảo vệ môi trường. Xã chọn thôn Tân Hưng xây dựng con đường hoa do nơi đây có đường bê tông xi măng chạy thẳng, không vòng vèo, ít trâu bò qua lại. Đồng thời, Mặt trận xã đã hỗ trợ 5 triệu đồng mua 1.000 cây cau giống để tặng cho các hộ dân trồng ven đường theo quy cách mỗi cây cách nhau 1,5 mét, giúp người dân vừa chăm sóc hoa vừa có thu nhập từ cây cau. Đến nay, con đường hoa đã hình thành với nhiều loại hoa như tý ngọ, hướng dương, mồng gà, ngũ sắc... tạo nên con đường hoa tươi nối dài quanh xóm làng, rực rỡ, đẹp mắt./.

Kim Cúc - Đức Văn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"