Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6143371
Đang trực tuyến: 232
   Tiêu điểm
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và bình xét gia đình văn hóa, thôn văn hóa, khu dân cư tiêu biểu năm 2019.
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÌNH SƠN CỬ BỔ SUNG CHỨC DANH CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN KHÓA X, NHIỆM KỲ 2019 - 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ phối hợp tổ chức Ngày hội các trò chơi dân gian
HỌP ĐOÀN GIÁM SÁT VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ CÁC DỰ ÁN THỦY ĐIỆN TRONG THỰC HIỆN CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG, GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, TÁI ĐỊNH CANH, TÁI ĐỊNH CƯ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO XÃ BÌNH PHÚ, HUYỆN BÌNH SƠN
Ngày đưa:  28/06/2019 05:16:25 AM
BÌNH HẢI VỚI MÔ HÌNH “RỬA XE KHÔNG GIÁ”

 Nhằm gây quỹ hỗ trợ các hộ gia đình trong xã có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro, ốm đau, bệnh hiểm nghèo nằm viện dài ngày. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Hải phối hợp với Đoàn xã Bình Hải tổ chức thực hiện mô hình “Rửa xe không giá” tại thôn Vạn Tường, xã Bình Hải.

Chọn địa điểm rửa xe là nơi tập trung của xã, thống nhất với chủ cơ sở rửa xe hỗ trợ các điều kiện, dụng cụ, phương tiện cần thiết để rửa xe cho cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên và cá nhân có tinh thần thiện nguyện giúp đỡ người nghèo khó khăn trong xã. Mỗi cá nhân mang xe đến rửa sẽ tự nguyện ủng hộ vào thùng quyên góp tùy theo lòng hảo tâm và điều kiện mỗi người; đối tượng tham gia rửa xe là cán bộ Mặt trận và các hội đoàn thể xã. Trong ngày đầu tiên mô hình đã quyên góp được 4.100.000 đồng. Trong đó, trích một phần nhỏ cho chủ cơ sở để chi phí, phần còn lại sẽ hỗ trợ cho hộ ông Dương Minh Sơn ở KDC số 9, thôn Phước Thiện, ông không có vợ con ở với mẹ già bị bệnh, bản thân bị tai biến đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng và ông Nguyễn Lập ở KDC cố 2, thôn Phước Thiện 1 có mẹ bị bệnh mới qua đời, ông bị tàn tật, thiểu năng không nơi nương tựa; mỗi hộ gia đình được tặng 01 máy quạt trị giá 380.000 đồng và 1.520.000 đồng tiền mặt.

Mô hình “Rửa xe không giá” của xã Bình Hải

Đây là việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ làm công tác Mặt trận, hội đoàn thể vừa sẻ chia, động viên, giúp đỡ hộ nghèo gặp rủi ro trong xã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

 Vân Tiên

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"