Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6792707
Đang trực tuyến: 480
   Tiêu điểm
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM VỀ THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG THAM GIA GÓP Ý XÂY DỰNG ĐẢNG, XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN
Phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Đoàn kết, dân chủ nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm gia đình có người bị chết do thiên tai
NÊU CAO TINH THẦN KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, NGHIÊM MINH TRONG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ MẶT TRẬN
Ngày đưa:  01/08/2019 11:26:13 AM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức kiểm tra hoạt động mô hình “khu dân cư 6 không” tại thôn Làng Ren, xã Long Môn, huyện Minh Long.

 Sáng ngày 29/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức kiểm tra hoạt động mô  hình Khu dân cư 6 không” tại thôn Làng Ren, xã Long Môn. Chủ trì buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Xuân Tịnh – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Đinh Văn Nghênh – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Môn. Đến dự buổi kiểm tra có đồng chí Đinh Ra Ói – Bí Thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tấn Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã và đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể ở xã Long Môn.

Khu dân cư số 04, thôn Làng Ren, xã Long Môn là thôn vùng sâu, vùng xa của xã và cũng là thôn đặc biệt khó khăn của huyện Minh Long, toàn thôn có 85 hộ, với 326 nhân khẩu. Từ khi xây dựng mô hình “Khu dân cư 6 không”, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, người dân luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào ở thôn, cùng nhau xây dựng phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng các tiêu chí xây dựng môn thôn mới của địa phương.

Kết quả qua hơn 4 năm triển khai thực hiện 6 tiêu chí mô hình đã góp phần thay đổi đời sống của người dân: tỷ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 27% so với năm 2015 là 68%; khu dân cư không có đơn thư vượt cấp, khiếu nại đông người; không có người sinh con thứ ba sai quy định; không có người vi phạm về trật tự an toàn giao thông; không có tệ nạn xã hội; công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được người dân quan tâm và tích cực hưởng ứng tham gia.

Trong những năm qua, các thành viên trong tổ tự quản mô hình luôn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó đạt được các tiêu chí “Khu dân cư 6 không”.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long đã phát biểu, biểu dương kết quả đã đạt được từ mô hình “Khu dân cư 6 không” thôn Làng Ren, đồng chí đề nghị lãnh đạo xã, các chi, hội đoàn thể ở thôn, nhất là các thành viên tổ tự quản mô hình, thường xuyên vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề phát sinh nổi cộm của người dân, phản ánh đến các cấp chính quyền địa phương để có hướng chỉ đạo. Tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” triển khai tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với thực hiện tốt 6 tiêu chí mô hình “Khu dân cư 6 không” nhằm góp phần ở thôn Làng Ren và các thôn khác của xã Long Môn trong những năm đến.

Hoàng Thị Nhường

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"