Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6776462
Đang trực tuyến: 164
   Tiêu điểm
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM VỀ THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG THAM GIA GÓP Ý XÂY DỰNG ĐẢNG, XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN
Phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Đoàn kết, dân chủ nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm gia đình có người bị chết do thiên tai
NÊU CAO TINH THẦN KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, NGHIÊM MINH TRONG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ MẶT TRẬN
Ngày đưa:  02/08/2019 02:38:49 PM
MTTQ VIỆT NAM XÃ HÀNH ĐỨC (NGHĨA HÀNH): HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG VIỆC GIÚP ĐỠ, CHĂM SÓC GIA ĐÌNH NGHÈO, NEO ĐƠN

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ngay từ đầu năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Đức đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đăng ký mô hình học tập và làm theo với nội dung “chung sức giúp đỡ, chăm sóc gia đình nghèo, người neo đơn không nơi nương tựa”; trong đó có nội dung “Nồi cơm nghĩa tình” tại Bệnh viện đa khoa Nghĩa Hành.

Triển khai thực hiện mô hình, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã họp Ban Thường trực mở rộng mời các Trưởng ban công tác Mặt trận thôn dự họp để triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất, cụ thể như:

- Tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân về ý nghĩa của mô hình chung sức giúp đỡ, chăm sóc gia đình nghèo, neo đơn, thực hiện “Nồi cơm nghĩa tình” để nhân dân hưởng ứng tham cùng gia.

- Gửi thư ngỏ đến các tổ chức, cá nhân; đăng lên các trang mạng cá nhân như facebook, zalo kêu gọi anh, em, bạn bè, tổ chức để kêu gọi ủng hộ mô hình.

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực đã nhận được sự ủng hộ, khích lệ từ các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các cá nhân là con em xã Hành Đức đi làm ăn, sinh sống trên mọi miền đất nước đã đồng tình ủng hộ cho quỹ với số tiền là 17.000.000đ (mười bảy triệu đồng).

Khi có nguồn quỹ ổn định, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chỉ đạo các Trưởng ban công tác Mặt trận thôn rà soát và lập danh sách những trường hợp là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để Mặt trận xã rà soát, tổng hợp và đến trao quà trực tiếp. Đồng thời, cử đại diện Ban Thường trực trực tiếp gặp Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện để làm việc và chọn lịch để thực hiện “Nồi cơm nghĩa tình”, phát cơm cho bệnh nhân.

Đến nay, việc triển khai thực hiện mô hình đã đạt được một số kết quả bước đầu, như: đã trao 20 xuất quà, giá trị 500.000đ/01 xuất cho các gia đình nghèo, người neo đơn, tổng giá trị là 10.000.000đ (mười triệu đồng). Về “Nồi cơm nghĩa tình” đã tổ chức được 03 đợt, với số tiền là 5.800.000đ (Năm triệu tám trăm nghìn đồng). Tuy mới được thành lập, hiệu đạt được trong thời gian qua chưa nhiều, nhưng mô hình này đã nhận được sự ủng hộ, khuyến khích của các cấp, các ngành, của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã, đây là động lực để trong thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Đức tiếp tục kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ và vận động thực hiện hiệu quả hơn mô hình này.

                                                          Cao Ngọc Hưng - Chủ tịch

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Đức

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"