Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8665050
Đang trực tuyến: 97
   Tiêu điểm
HỌP GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO TỔNG HỢP Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TẠI KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2020
HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ TRÌNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI LẦN THỨ XX
THĂM VÀ HỖ TRỢ CHO CÁC HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
Sơn Tịnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ nghèo mua bò giống
ĐOÀN KIỂM TRA ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI HUYỆN BÌNH SƠN
Ngày đưa:  12/08/2019 02:39:59 PM
Sơn Hà các đoàn thể chính trị huyện làm công tác dân vận tại vùng cao Mô Níc.

Vừa qua, Ban Dân vận Huyện ủy cùng với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Sơn Hà đã tổ chức làm công tác dân vận, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân tại vùng cao Mô Níc, xã Sơn Kỳ. Đây là một trong những thôn đặc khó khăn nhất trên địa bàn huyện Sơn Hà.

 

Tại đây đoàn đã ra quân phát quang bụi rậm, nạo vét mương thoát nước để ngăn chặn lăng quăng, bọ gậy phát triển, cùng với đó thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại khu tái định cư Nước Ruộng. Đồng thời, đắp bờ tràn qua suối Mô Níc để người dân nơi đây đi lại thuận tiện hơn. Là một người nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng, anh Đinh Văn Nhỏ, Phó Bí thư đoàn xã Sơn Kỳ chia sẻ: “Tôi rất vui khi hôm nay được về giúp đỡ những phần việc có ích cho bà con Thôn Mô Níc. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ được về đây nhiều lần hơn nữa để có thể làm những công trình phúc lợi xã hội khác góp phần giảm bớt khó khăn cho bà con nơi đây.”

Dịp này, đoàn còn tổ chức chiếu phim tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về nạn tảo hôn, nghị kỵ đồ độc và bảo tồn những giá trị lịch sử, văn hóa H’re. Ngoài ra, còn trao đổi, lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân về những khó khăn trong việc phát triển kinh tế, việc triển khai những chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn. Bên cạnh đó đoàn còn tặng 10 suất quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết cho những hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Đinh Văn Trói, Trưởng thôn Mô Níc cho hay: “Tôi và bà con ở đây rất vui khi đoàn công tác của huyện về giúp bà con làm rất nhiều việc như vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, làm đường qua suối và tuyên truyền pháp luật, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước… bà con ở đây rất phấn khởi”.

Toàn thôn Mô Níc, hiện có trên 80 hộ với hơn 300 nhân khẩu, bà con sinh sống chủ yếu dựa vào nghề nông, lâm nghiệp, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 90%. Chính vì vậy, trong những năm qua, huyện Sơn Hà cũng đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư hệ thống nước sạch, đường, trường học, hệ thống điện chiếu sáng và hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất để người dân từng bước vươn lên thoát nghèo. Đến nay, đời sống của người dân đã cơ bản ổn định, ý thức của bà con đã được nâng lên, các hủ tục lạc hậu dần được xóa bỏ. Ông Đinh Xuân Dũng, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Hà cho biết: “Hôm nay chúng tôi phối hợp với Xã Sơn Kỳ về thăm, sinh hoạt với bà con Thôn Mô Níc. Qua đây, đã tuyên truyền được những chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về ngăn chặn những hủ tục lạc hậu trên địa bàn và cùng với đó cũng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân để báo cáo với lãnh đạo huyện để có hướng giải quyết. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục đến với bà con vùng sâu vùng xa mà cụ thể là xã Sơn Thủy và Sơn Giang.

Có thể nói rằng, đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân, đồng thời tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát kinh tế - xã hội của địa phương.

                                                                             Trung Thạch

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"