Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 238130
Đang trực tuyến: 84
   Tiêu điểm
Đức Phổ gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – năm 2022
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà Tết hộ nghèo, cận nghèo ở 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Trà
Thị trường bánh, mứt vào mùa Tết
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ trao quà tết cho nạn nhân da cam và hội viên người mù khó khăn
Huyện Minh Long: Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 6, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đưa:  20/01/2012 02:36:30 PM
UBMTTQVN TỈNH: HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8 (KHOÁ XII)
Ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2011
Sáng 17/01/2012, UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (khoá XII) đánh giá công tác Mặt trận năm 2011 và đề ra Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2012. Các đồng chí: Phạm Minh Toản - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Ngọc Căng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận; Trương Thị Xuân Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Viết Chữ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Năm 2011, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ và hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các cấp Mặt trận trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã bám sát và tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình thống nhất hành động đã đề ra trong năm, tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực hoạt động. Đặc biệt là tiếp tục huy động sự tham gia sâu rộng của các tầng lớp nhân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"... Tuy nhiên, phương thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân vẫn chưa có sự đổi mới mạnh mẽ; công tác giám sát phản biện xã hội của Mặt trận chưa đạt yêu cầu.
Hội nghị đã thống nhất Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2012 như sau: tuyên truyền, vận động nhân dân và đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát huy mọi nguồn lực đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân và vận động người Việt Nam ở nước ngoài; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp.
                                                                   TIN, ẢNH: THANH NHỊ
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"