Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7537643
Đang trực tuyến: 59
   Tiêu điểm
Huyện Sơn Tịnh chuyển mình tạo nên diện mạo mới
NHÓM TỪ TÂM HUYỆN NGHĨA HÀNH VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI
Nồi cháo đầu tiên của năm 2020 được Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh cấp phát miễn phí cho bệnh nhân.
Từ ngày 1/2/2020, Quảng Ngãi có 11 huyện, 1 thành phố và 1 thị xã
Vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Ngày đưa:  24/09/2019 11:39:43 AM
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tây: Giám sát quy trình, các công đoạn bình xét việc cho cấp bò của ngân hàng bò Hội chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Sơn Tây

 Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT ngày 06/06/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; từ ngày 10/9 đến ngày 19/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tổ chức Đoàn giám sát thực hiện giám sát quy trình, các công đoạn bình xét việc cho cấp bò của ngân hàng bò Hội Chữ thập đỏ huyện tại 03 xã Sơn Dung, Sơn Mùa, Sơn Tân trên địa bàn huyện Sơn Tây trên địa bàn huyện Sơn Tây. 

 

Đoàn giám sát còn có các thành viên gồm đại diện Hội Cựu chiến binh huyện, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện, Hội chữ thập đỏ huyện; Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Mặt trận xã, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã (đối với các xã được giám sát); đồng thời, mời lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, các đoàn thể chính trị - xã hội ở xã cùng tham dự buổi làm việc và đi thực tế tất cả các hộ.

Tổng số bò được cấp ở 03 xã là 100 con: Sơn Dung 35 con, Sơn Mùa 35 con và Sơn Tân 30 con. Nhìn chung, từ nguồn vốn cho vay, nhiều hộ gia đình (hộ nghèo, cận nghèo...) đã nhận được bò để chăn nuôi nhằm vươn lên thoát nghèo bền vững theo chủ trương chung của huyện.

Kết quả giám sát cho thấy các hộ dân nhận nuôi bò có sự chủ động trong việc chăn dắt cũng như làm chuồng tại, trồng cỏ…; đồng thời, đã thực hiện đúng cam kết khi bò sinh sản bê con đầu tiên đúng 12 tháng tuổi thì báo với Hội Chữ thập đỏ huyện và xã phối hợp các ngành, đoàn thể và UBND xã hướng dẫn thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình quản lý, cho chuyển bê con (nếu là bê cái) cho các hộ khác (đã được UBND xã họp xét cho nhận nuôi) và làm thủ tục bàn giao bê đực cho Hội chữ thập đỏ huyện để bán và mua bê cái chuyển cho các hộ được xét. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 45 con bò sinh sản.

Đoàn giám sát đã đi thực tế tất cả các hộ nhận nuôi bò, tiếp thu các ý kiến của một số hộ nuôi bò nhiều năm không sinh sản và kiến nghị lên UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện thanh lý số bò không sinh sản để mua lại bò giống khác cho các hộ gia đình. Bên cạnh đó, Đoàn giám sát yêu cầu các hộ dân có bò sinh sản còn nhỏ tiếp tục chăm sóc và chuyển giao số bê con đẻ lứa đầu tiên cho Hội chữ thập đỏ huyện để xét cấp cho các hộ nghèo khác đúng như đã cam kết./.

                                                                                 Kim Ngãi

                                                     Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tây

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"