Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7543023
Đang trực tuyến: 103
   Tiêu điểm
Huyện Sơn Tịnh chuyển mình tạo nên diện mạo mới
NHÓM TỪ TÂM HUYỆN NGHĨA HÀNH VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI
Nồi cháo đầu tiên của năm 2020 được Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh cấp phát miễn phí cho bệnh nhân.
Từ ngày 1/2/2020, Quảng Ngãi có 11 huyện, 1 thành phố và 1 thị xã
Vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Ngày đưa:  30/09/2019 12:09:23 AM
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ với mô hình “chăn ấm mùa đông”

Xác định công tác vận động tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện dân chủ, đồng thuận xã hội là nhiệm vụ thường xuyên, then chốt của Mặt trận; thực hiện hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, dựa vào cộng đồng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng; đồng thời, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa đã từng bước đổi mới về nội dung, phương thức vận động, tập hợp quần chúng; trong đó, tập trung vận động hỗ trợ chăm lo cho các đối tượng: người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, cô đơn, tàn tật, đối tượng chính sách... Để làm được việc đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy xã, tranh thủ sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động xây dựng quỹ như tổ chức văn nghệ, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng hưởng ứng; nổi bật là mô hình “Chăn ấm mùa đông” với mong muốn tất cả hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương đều có chăn ấm khi mùa đông đến.

Kể từ năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ động xây dựng kế hoạch, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài xã hưởng ứng, ủng hộ mô hình “Chăn ấm mùa đông” do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động. Bước đầu mô hình đã đem lại kết quả khả quan với 22 chiếc chăn ấm được trao tặng 22 đối tượng là người nghèo, trẻ em mồ côi, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng trị giá 6.000.000đ nhân kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11).

Phát huy hiệu quả của mô hình và sự đồng tình ủng hộ, hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm; trong năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Kết nối những tấm lòng nhân ái”, thông qua đó tiếp tục xây dựng quỹ hỗ trợ cho các đối tượng nghèo. Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã trao 30 chiếc chăn ấm cho 30 đối tượng nghèo với tổng số tiền 9.000.000 đồng; đồng thời, quỹ Vì người nghèo xã cũng đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm với số tiền 35.000.000 đồng. Trong năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phấn đấu trao 30 chiếc chăn ấm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, tàn tật… nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Thông qua mô hình “Chăn ấm mùa đông”, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa không chỉ tuyên truyền, vận động nhân dân; khơi gợi tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, xã hội cùng chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ người nghèo mà nó còn có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục thế hệ sau phải biết yêu thương và có lòng nhân ái, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Để có thể trao được nhiều chăn ấm tới tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, tiếp tục vận động, kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ, chung tay của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng đồng hành với chương trình, góp phần mang lại mùa đông ấm áp, an lành và hạnh phúc cho những người nghèo tại xã Phổ Hòa. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng mong rằng, mô hình sẽ tạo sức lan toả đối với cộng đồng xã hội, cùng nhau chung tay góp sức, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chia sẻ khó khăn với những người không may mắn.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hiệu quả của mô hình “Chăn ấm mùa đông”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

 

Phạm Thị Lê Dung – Mặt trận huyện Đức Phổ

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"