Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8955655
Đang trực tuyến: 35
   Tiêu điểm
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Quảng Ngãi tổ chức trao bò giống sinh sản hộ nghèo, hộ cận nghèo.
ĐOÀN TỪ THIỆN CHÙA THIÊN PHƯỚC, HUYỆN MỘ ĐỨC THAM GIA HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI
Mặt trận xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành trao tặng 04 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo
Ngày đưa:  17/01/2020 01:46:37 PM
Nghĩa Hành chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân da cam

 Hưởng ứng Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam, huyện Nghĩa Hành đã và đang có nhiều hình thức chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một cái Tết tươi vui, sung túc, ấm áp nghĩa tình.

Tết năm nay, bà Phạm Thị Dế, ở thôn Kim Thành Thượng, xã Hành Nhân, được hưởng trọn niềm hạnh phúc đoàn viên cùng con cháu trong ngôi nhà mới. Bản thân bà Dế bị tật nguyền, chồng lại mất sớm, các con có gia đình riêng, nhà ở xuống cấp.Nhờ có số tiền 50 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Nghĩa Hành và con cháu giúp sức, bà đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 kiên cố, khang trang, kịp đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Bà Dế bộc bạch: Có nhà mới để đón con cháu ở xa về đoàn tụ, chắc chắn tết năm nay của gia đình sẽ vui hơn mọi năm. Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn như bà.

Chị Hồ Thị Ái, ở tổ dân phố Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa, bị bại liệt đôi chân từ nhỏ, hiện sống cùng người mẹ già yếu năm nay đã ngoài 90 tuổi. Hoàn cảnh của hai mẹ con hết sức khó khăn khi mọi chi phí sinh hoạt trông chờ vào khoản trợ cấp của Nhà nước dành cho người cao tuổi, người khuyết tật và sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Chính vì vậy mà mỗi phần quà thiết thực đến từ các tổ chức, cá nhân vào những ngày cuối năm đã trở thành nguồn động viên to lớn và giúp mẹ con chị có được một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Chị Ái xúc động cho biết: Vào những dịp lễ, tết, mẹ con chị luôn nhận được những phần quà ấm áp nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân trao tặng. Riêng tết năm nay chị đã nhận được 02 phần quà gồm bánh kẹo, dầu ăn, bột ngọt và mấy trăm tiền mặt. Có tiền, hai mẹ con sẽ sắm thêm một số nhu yếu phẩm cần thiết để cúng ông bà trong mấy ngày tết. Xin được cảm ơn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ để mẹ con chị và những hộ nghèo có điều kiện tốt hơn để đón xuân, vui tết.

Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nghĩa Hành – Đỗ Văn Quang, cho biết: Toàn huyện hiện vẫn còn gần 1.500 hộ nghèo và hàng trăm đối tượng là nạn nhân da cam, người khuyết tật cần được chia sẻ, giúp đỡ.

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, huyện Nghĩa Hành đã trích ngân sách 500 triệu đồng, trao tặng 01 nghìn xuất quà Tết Canh Tý mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho hộ nghèo.

Cùng với đó là các cấp Mặt trận, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện cũng đã và đang có nhiều hình thức vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền đất nước, con em địa phương làm ăn thành đạt ở xa và cộng đồng dân cư cùng chung tay lo tết cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để bất cứ trường hợp nào không có quà Tết.

Với trách nhiệm của các cấp chính quyền, mặt trận, hội đoàn thể và những việc làm thiết thực, nghĩa tình của cả cộng đồng, xã hội, những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ đón Tết cổ truyền dân tộc thêm phần sung túc, đủ đầy./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"