Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8665287
Đang trực tuyến: 97
   Tiêu điểm
HỌP GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO TỔNG HỢP Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TẠI KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2020
HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ TRÌNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI LẦN THỨ XX
THĂM VÀ HỖ TRỢ CHO CÁC HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
Sơn Tịnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ nghèo mua bò giống
ĐOÀN KIỂM TRA ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI HUYỆN BÌNH SƠN
Ngày đưa:  18/02/2020 01:49:11 PM
NHÓM TỪ TÂM HUYỆN NGHĨA HÀNH VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Chương trình Ly Café 30 ngàn của nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành phối hợp với các bên liên quan tổ chức đã thu hút được đông đảo cá nhân, tổ chức tích cực tham gia, qua đó ủng hộ về tinh thần và vật chất để tình yêu thương được lan tỏa, sẻ chia đến những cảnh đời bất hạnh, khó khăn.

Vào ngày 16/02/2020, nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành tổ chức chương trình Ly cà phê 30 ngàn hỗ trợ bà Phạm Thị Đoan, 53 tuổi, ở đội 8, thôn Hiệp Phổ Trung, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành.

Hoàn cảnh bà Đoan rất khó khăn , bà bị bệnh hở van tim và vi rút HP dạ dày đã nhiều năm nay nhưng không có tiền chữa bệnh nên bệnh tình của cô ngày càng nặng. Chồng cô bị bệnh tim đã mất cách đây 6 năm. Cô có một người con trai là em Đoàn Văn Hòa, sinh năm 2005, bị bệnh chậm phát triển; hai năm gần đây, mắt trái em có dấu hiệu mỏi, khó chịu, cô đưa em đi thăm khám thường xuyên và điều trị theo thuốc của bác sỹ, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên việc điều trị dở dang, giờ mắt trái của em đã không còn nhìn rõ nữa; nếu không điều trị kịp thời thì mắt phải cũng sẽ bị ảnh hưởng; hiện em đang theo học tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn nên không phụ giúp được gì cho cô. Hai mẹ con cô sống trong ngôi nhà đơn sơ, chỉ đủ để che nắng che mưa.

Nhóm Từ Tâm chuyển số tiền đến Bà Phạm Thị Đoan

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nghề làm bánh tráng của cô và một sào ruộng lúa. Nhưng vì bệnh tình, nên một tháng cô chỉ có thể làm bánh tráng được vài hôm, hôm nào mệt quá thì nằm liệt giường chứ không làm gì được. Khó khăn chồng chất khó khăn.

Chương trình Kết nối những tấm lòng của Đài PTTH Quảng Ngãi đã đưa tin về trường hợp của cô, cũng đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ, tuy nhiên, số tiền hỗ trợ là không đủ với hoàn cảnh quá khó khăn của cô khi cả hai mẹ con cô đều cần tiền để chữa bệnh.

Để chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của cô, nhóm Từ Tâm vừa tổ chức chương trình Ly cà phê 30 ngàn vào ngày 16/02/2020, tại quán cà phê Ofarm, số 148, đường 23 tháng 3, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành.

Tại đây các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 23 triệu đồng. Số tiền này, nhóm Từ Tâm đã kịp thời chuyển đến Bà Phạm Thị Đoan để 2 mẹ con có tiền điều trị bệnh.

Có thể nói, đóng góp thiện nguyện bằng những ly cà phê sáng là cách để mọi người cùng chung tay, góp sức để lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong cộng đồng.

Được biết nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành được thành lập từ đầu năm 2019, có gần 15 thành viên tham gia. Từ đó đến nay, nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành đã vận động trên 150 triệu đồng, hỗ trợ 5 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như bệnh tim, bệnh nan y, các em mồ côi cha, mẹ vv… Bằng những tấm lòng thiện nguyện, Chương trình Ly 30 ngàn đã tạo được sự chung lòng, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện cũng như mọi miền đất nước. Từ đó, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện tiếp tục chung tay hỗ trợ để tình yêu thương tiếp tục được lan tỏa, để phong trào “lá lành đùm lá rách” được nhân rộng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"