Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8384331
Đang trực tuyến: 201
   Tiêu điểm
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19
Sơn Tịnh triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19
QUẢNG NGÃI: TIẾP NHẬN 50 TẤN GẠO HỖ TRỢ NGƯ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  17/03/2020 02:05:32 PM
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

 Sáng ngày 15/03/2020, tại quán cà phê Thiên Phúc, đường Nguyễn Công Phương nối dài thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành. Nhóm từ tâm huyện Nghĩa Hành phối hợp với Đoàn xã Hành Minh tổ chức chương trình ly cà phê 30 ngàn để gây quỹ hỗ trợ em Võ Thị Minh Ánh, ở xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành bị ung thư máu .

Đại diện Nhóm từ tâm và Đoàn xã Hành Minh trao số tiền cho gia đình em Ánh

Em Võ Thị Minh Ánh, sinh năm 2005, là lớp phó học tập lớp 9A, trường THCS Hành Minh, ở xóm 9, thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành. Em Ánh mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn, không đủ khả năng chữa trị cho em. Ba làm thợ hồ, từ ngày Ánh bị bệnh, ba em phải ở nhà chăm 2 em để mẹ vào thành phố chăm em ở phòng 14, khoa Ung bướu huyết học, bệnh viện Nhi Đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh, vậy nên nguồn thu nhập ít ỏi của gia đình cũng không còn. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi phát hiện em Ánh mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu. Em đã được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 chỉ định điều trị 20 liệu trình thuốc, 1 liệu trình là từ 5 đến 7 triệu đồng. Gia đình em là hộ nghèo tuy đỡ phần nào chi phí khám chữa bệnh nhưng thuốc đặc trị ngoài danh mục BHYT nên tất cả chi phí do gia đình thanh toán.

Khi vào hóa chất, bác sỹ cho biết cơ thể em không dung nạp được nhiều nên liệu trình điều trị thứ 2 phải mua thuốc từ nước ngoài, mỗi chai thuốc như vậy có giá hơn 25 triệu đồng. Một đợt điều trị phải từ 6 đến 7 triệu. 

Từ ngày em bị bệnh, số tiền dành dụm ít ỏi của gia đình cũng lo chi phí chữa bệnh cho em nên ba mẹ em đã bán luôn con nghé bò và vay mượn khắp nơi. Kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ. Dù đã được các tổ chức, các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ nhưng số tiền điều trị cho em quá cao. Để chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em, nhóm Từ Tâm phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hành Minh tổ chức chương trình Ly cà phê 30 ngàn để quyên góp giúp đỡ em chữa bệnh, để em được tiếp tục đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. 

Qua chương trình ly cà phê 30 ngàn được tổ chức vào sáng chủ nhật, ngày 15/03/2020, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 26 triệu đồng. Nhóm từ tâm và Đoàn xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành đã kịp thời trao tận tay gia đình em Ánh, để em Ánh có kinh phí điều trị bệnh. Hiện tại em Ánh đang hóa trị ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ông Võ Duy Thủy, Ba của em Ánh xúc động chia sẻ : “ Tôi rất cảm ơn nhóm từ tâm và Đoàn xã Hành Minh đã tổ chức chương trình ý nghĩa này để vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho con tôi chữa bệnh. Tôi sẽ dùng số tiền này đúng mụch đích để chữa bệnh cho con của tôi”.

Ông Trần Văn Hóa- Trưởng Nhóm từ tâm cho biết, đợt nào cũng vậy Nhóm phối hợp với Đoàn xã tổ chức chương trình xong là công khai minh bạch và kịp thời trao tận gia đình bị hoạn nạn nên các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm luôn tin tưởng ở chúng tôi và luôn đồng hành cùng chúng tôi để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh vượt qua số phận. Từ đầu năm 2019 đến nay, chương trình đã vận động gần 200 triệu đồng giúp đỡ 6 trường hợp. Đây là việc làm ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc. Thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống thông qua đóng góp thiện nguyện bằng những ly cà phê sáng là cách để mọi người cùng chung tay, góp sức để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng./.

BÀI ẢNH: NGỌC DIỆU

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"