Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8384761
Đang trực tuyến: 185
   Tiêu điểm
CHI BỘ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN NGHĨA HÀNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI XÃ HÀNH ĐỨC
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19
Ngày đưa:  15/05/2020 12:04:17 AM
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÀNH ĐỨC THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

 Sau khi tiếp nhận thông tin của Ban công tác Mặt trận thôn Kỳ Thọ Nam 1 về hoàn cảnh của chị Phan Thị Mỹ Hoa, sinh năm 1968, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh tim và đã được Bệnh viện Trung ương Huế mổ 2 lần, hiện đang sinh sống tại thôn Kỳ Thọ Nam 1; chiều ngày 11/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Đức đã vào thăm, trao quà và tìm hiểu hoàn cảnh gia đình chị để nắm rõ thông tin nhằm đề xuất Mặt trận các cấp hỗ trợ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thăm và tặng quà cho bà Phan Thị Mỹ Hoa thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Qua trao đổi, chị Hoa cho biết đã bị bệnh tim hơn 20 năm nay, vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo không có tiền đi chữa trị nên chị chỉ đi tìm các loại lá thuốc nam để uống; cuối năm 2019, sức khỏe trong người quá yếu, chị đi khám tại Bệnh viện đa khoa Quảng ngãi và được chuyển ra Bệnh viện Trung Ương Huế để điều trị. Tại Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi làm các thủ tục (chụp phim, xét nghiệm, …) bác sỹ kết luận phải mổ gấp! Vì ca mổ tốn rất nhiều kinh phí nên chị đã phải nhờ người thân, hàng xóm cho mượn để nộp viện phí làm phẩu thuật nống 2 van tim, sau đó 15 ngày vì dịch tràn tim nên phải phẫu thuật lần 2 để hút dịch. Chị chia sẻ với chúng tôi: nói thật với các em, giờ chị còn nằm đây (còn sống) chị rất cảm ơn bà con lối xóm đã quyên góp mỗi người mỗi ít cho mượn đủ 40 triệu để trả viện phí nên mới có ngày hôm nay, chị vô cùng cảm ơn, không biết nói gì hơn; chị cũng trăn trở hai con của chị hiện đang học lớp 11 trường THPT Nguyễn Công Phương không đủ điều kiện theo học được nữa, nói đến đây chị nghẹn ngào khóc làm chúng tôi cũng không cầm được nước mắt.

Với hoàn cảnh thực tế của chị, ngoài việc đề xuất Mặt trận các cấp hỗ trợ cho chị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy kêu gọi nhân dân và cán bộ trong toàn xã cũng như cộng đồng mạng (đăng bài kêu gọi trên facebook và Zallo) chung tay ủng hộ giúp đỡ gia đình chị, nhất là giúp các con của chị có điều kiện tiếp tục đến trường. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tin tưởng rằng gia đình chị và các con của chị tiếp tục nhận được sự đồng lòng, chung tay ủng hộ giúp đỡ của nhân dân và cán bộ trong toàn xã cũng như cộng đồng mạng (facebook và Zalo)./.

Cao Ngọc Hưng

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"