Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8383828
Đang trực tuyến: 159
   Tiêu điểm
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19
Sơn Tịnh triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19
QUẢNG NGÃI: TIẾP NHẬN 50 TẤN GẠO HỖ TRỢ NGƯ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  19/05/2020 01:47:38 PM
ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH LY CÀ PHÊ 30 NGÀN

Sáng ngày 17/5/2020, tại quán cà phê Thiên Phúc, đường Nguyễn Công Phương nối dài, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành,  nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành tổ chức chương trình ly cà phê 30 ngàn quyên góp hỗ trợ cho em Ngô Nguyễn Minh Phát ở tổ dân phố Phú Vinh Trung, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành. Em Ngô Nguyễn Minh Phát, ở tổ dân phố Phú Vinh Trung, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, con của anh Ngô Minh Thành và chị Nguyễn Thị Thủy, vì mẹ em làm cấp dưỡng tại trường Mầm non Nghĩa Lộ nên để thuận tiện, em theo học tại lớp 3C, trường Tiểu học Nghĩa Lộ, thành Phố Quảng Ngãi).

Em Phát bị tụ máu não phải mổ lấy hộp sọ ra ngoài tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng từ ngày 01/3/2020. Sau phẫu thuật lần 1, bác sỹ báo tin em bị nhiễm trùng não mủ, sốt cao, phải chích thuốc vào tủy sống cho hạ sốt. Tình hình bệnh của em rất phức tạp và khó điều trị vì em bị bệnh máu không đông.Các bác sỹ đã chuyển em qua bệnh viện Sản nhi 600 giường để theo dõi và điều trị. Lần phẫu thuật thứ 2, em vẫn bị xuất huyết não liên tục. Đến nay, em đã trải qua 4 lần phẫu thuật nhưng bệnh tình vẫn chưa có tiến triển tốt, vẫn còn đang hôn mê.

Gia đình em rất khó khăn, mẹ làm cấp dưỡng trường Mầm non phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi, đã mấy tháng nay không có lương, ba em làm lái xe, em còn có một anh trai đang học lớp 5. Từ ngày bị bệnh, ba mẹ em phải bỏ hết công việc, túc trực tại bệnh viện để chăm sóc con, vậy nên nguồn thu nhập ít ỏi của gia đình cũng không còn. Gia đình em đang rất suy sụp về tinh thần và khó khăn về các khoản chi phí chăm sóc, điều trị cho em, từ ngày Phát bị bệnh, tất cả số tiền dành dụm được đều phải thanh toán chi phí điều trị cho em nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mặc dù em có bảo hiểm y tế nhưng thuốc chích thêm mỗi mũi cũng hơn 3 triệu đồng và phải thanh toán thuốc ngoài danh mục.

Để chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Phát, nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành tổ chức chương trình Ly cà phê 30 ngàn để quyên góp giúp đỡ em chữa bệnh, để em được tiếp tục đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Nhóm Từ tâm đã kịp thời trao số tiền cho gia đình em Phát

Qua 2 đợt quyên góp từ chương trình ly cà phê 30 ngàn trong tháng 4 và vào sáng ngày 17/5, nhóm từ tâm huyện Nghĩa Hành đã quyên góp được trên 20 triệu đồng từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Và nhóm từ tâm đã kịp thời chuyển số tiền này đến gia đình em Phát để lo điều trị cho em.

Với mục đích kết nối những tấm lòng thiện nguyện, chương trình ly cà phê 30 ngàn của nhóm Từ tâm huyện Nghĩa Hành hy vọng sẽ tiếp tục đón nhận những tình cảm, sự sẻ chia của cộng đồng xã hội./.

Bài ảnh: Ngọc Diệu

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"