Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8384425
Đang trực tuyến: 190
   Tiêu điểm
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19
Sơn Tịnh triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19
QUẢNG NGÃI: TIẾP NHẬN 50 TẤN GẠO HỖ TRỢ NGƯ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  19/05/2020 02:19:08 PM
TẤM LÒNG CAO CẢ “LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH”, “LÁ RÁCH ĐÙM LÁ RÁCH HƠN” ĐẾN TỪ NHỮNG TẤM LÒNG CỦA NHỮNG NGƯỜI TRONG THÔN, XÓM

 Sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đăng bài kêu gọi nhân dân và cán bộ trong toàn xã cũng như cộng đồng mạng (facebook và Zallo) chung tay ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Phan Thị Mỹ Hoa ở thôn Kỳ Thọ nam 1, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi với hoàn cảnh của chị, chị là hộ nghèo đặt biệt khó khăn, chị cũng là lao động duy nhất với buôn gánh, bán bưng hàng ngày với chiếc xe “Đăm” rách chở từng thùng nước, nồi chè lên đỉnh Đèo Eo Gió để bán cho khách đi đường dừng chân nghĩ mát, một ngày thu nhập chẳng là bao, nay chị đã phải mổ tim 2 lần, rất may là chị vẫn còn sống, trong khi đó chị phải nuôi 2 con là Phan Anh Tú và Phan Tú Anh (sinh đôi) sinh năm 2003 ăn học, hiện 2 con của chị là học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Công Phương.

Các chi hội, đoàn thể trong thôn, nhất là chi hội Người cao tuổi đã đi từng nhà để vận động bà con trong thôn, xóm chung tay giúp đỡ hoàn cảnh của chị. Bà con trong thôn, xóm xót thương hoàn cảnh của chị nên người thì ủng hộ gạo, mắm; người thì ủng hộ mì tôm, dầu ăn; người thì ủng hộ bằng tiền mặt;... của ít lòng nhiều với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cơn hoạn nạn nhiều người trong thôn tuy hoàn cảnh vẫn còn khó khăn nhưng vẫn vui vẻ chia sẻ những khó khăn cùng chị.

Qua mấy ngày quyên góp, sáng ngày 18/5/2020, các chi hội, đoàn thể trong thôn đã đến thăm hỏi sức khỏe, an ủi động viên chị Hoa và trao tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm trị giá hơn 5.000.000đ.

Qua việc làm cũng như tình cảm của bà con đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn, là những tình cảm hết sức quý báu của con người Việt Nam nói chung.

Mong rằng từ những việc làm của các chi hội, đoàn thể trong thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi sẽ lan tỏa sâu rộng để có nhiều tổ chức, cá nhân cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các tấm lòng vàng đến với gia đình chị, giúp đỡ chị và giúp các con của chị có điều kiện tiếp tục đến trường.

Tin bài, ảnh Cao Ngọc Hưng

                   Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hành Đức

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"