Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8384138
Đang trực tuyến: 193
   Tiêu điểm
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19
Sơn Tịnh triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19
QUẢNG NGÃI: TIẾP NHẬN 50 TẤN GẠO HỖ TRỢ NGƯ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  22/05/2020 01:44:31 PM
Nghĩa Hành: “Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ” tiếp tục đến tay người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19

 Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ “Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ “Quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”; chiều ngày 20/5/2020, tại trụ sở UBND các xã Hành Thuận, Hành Đức đã tiến hành chi hỗ trợ cho đối tượng người có công với cách mạng. Theo đó, Hành Đức có 95 đối tượng được chi hỗ trợ 142,5 triệu đồng; Hành Thuận có 21 đối tượng được chi hỗ trợ  31,5 triệu đồng.

Được biết, tính từ đầu tháng 5/2020 đến nay, toàn huyện đã có 5 xã hoàn thành việc chi trả cho đối tượng người có công với cách mạng thuộc “gói 62 ngàn tỷ” là Hành Minh, Hành Thuận, Hành Đức, Hành Dũng và Hành Trung; các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Nghĩa Hành sẽ đồng loạt thực hiện hoàn thành trong ngày 21/5/2020.

Sau khi chi hỗ trợ cho đối tượng người có công với cách mạng; các xã, thị trấn tiếp tục chi hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội. Theo quy định, đối tượng bảo trợ xã hội, mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng; đối với hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 750 nghìn đồng/nhân khẩu. Việc chi trả cũng được tiến hành tại trụ sở UBND xã, thị trấn; một số trường hợp không đến được, cán bộ địa phương sẽ đến chi trả tận nhà.

Được biết, số đối tượng người có công, thân nhân người có công với cách mạng ở huyện Nghĩa Hành hiện nay là 1.662 người, với số tiền phải chi trả là 2 tỷ 490 triệu đồng; số người nghèo là 2.517 người, với số tiền phải chi trả gần 2 tỷ đồng; đối tượng bảo trợ xã hội: 5.713 người, với số tiền phải chi trả trên 8 tỷ đồng; hộ cận nghèo : 9.750 người, với số tiền phải chi trả trên 14 tỷ đồng.

Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Nghĩa Hành  đang phối hợp các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, thống kê, xác định chính xác để tiến hành chi trả cho các đối tượng thuộc các nhóm hỗ trợ còn lại: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệpngười lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động. Những đối tượng này cần xem xét rõ ràng, công khai, minh bạch từ cấp thôn, tổ dân phố,  tránh sai sót..

Bài ảnh: Ngọc Diệu

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"