Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8770478
Đang trực tuyến: 50
   Tiêu điểm
TIẾP NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG TỪ NHÓM THIỆN NGUYỆN TÌNH NGƯỜI QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
NGHĨA HÀNH NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA TỪ NGUỒN KINH PHÍ HỖ TRỢ CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN TRUNG
CHUNG TAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG BỊ CÁCH LI
Bình Sơn: Hỗ trợ người dân trong khu cách ly xã Bình Dương
MTTQ các cấp trong tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới
Ngày đưa:  27/07/2020 08:45:24 PM
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 21/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 12 xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm hoạt động của các cấp Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện đã có nhiều đổi mới gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyên về phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Vận động nhân dân thực hiện có kết quả các cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Nghĩa Hành chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.v.v.

MTTQ Việt Nam huyện vận động 200 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo, tiếp nhận từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Mặt trận  tỉnh 480 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 08 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

 Trao, tặng trên 12 nghìn suất quà, trị giá gần 04 tỷ đồng của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, huyện, tổ chức, cá nhân cho các đối tượng cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng neo đơn, cơ sở tôn giáo, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo.v.v.

Kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, cá nhân  ủng hộ kinh phí, hiện vật phòng, chống dịch Covid -19. Tiếp nhận, phân bổ 570 suất quà, 500 ký gạo của các tổ chức, cá nhân  kịp thời hỗ trợ cho Trung tâm Y tế, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.  Thực hiện phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội. Tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.v.v.

Từ nay đến cuối năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền, triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam, lần thứ XI. Đẩy mạnh  nâng cao chất lượng các vận động. Tuyên truyền nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động.

Đôn đốc các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đạt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức thành viên  triển khai chương trình giám sát, phản biện xã hội đã được phê duyệt.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và Chỉ thị số 04 –CT/TW, ngày 6 tháng 7 năm 2011 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.v.v.

Đại biểu dự hội nghị cũng thảo luận, đóng góp ý kiến để cùng các cấp Mặt trận đề ra giải pháp phù hợp, thực hiện đạt kết quả công tác 6 tháng cuối năm và nhiệm vụ cả năm 2020.

Bài, ảnh: Bích Loan

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"