Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9610289
Đang trực tuyến: 313
   Tiêu điểm
Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Lý Sơn
Đức Phổ nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Phổ Cường
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại xã Tịnh Phong
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Tịnh Minh
Ngày đưa:  27/07/2020 09:04:18 PM
HỘI ĐỒNG TƯ VẤN DÂN CHỦ - PHÁP LUẬT HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

 Vào sáng ngày 24/7/2020, Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trương Thị Xuân Hồng - Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Ủy viên của Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật và Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại cuộc họp, các đồng chí đã nghe đồng chí Trương Thị Xuân Hồng - Chủ nhiệm Hội đồng thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2019 - 2024) và Kế hoạch hoạt động của Hội đồng tư vấn từ nay đến cuối năm 2020.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi và thống nhất xác định những việc trọng tâm Hội đồng tư vấn sẽ thực hiện trong những tháng cuối năm 2020 như: tập trung vào các hoạt động tư vấn xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tham gia tư vấn đối với các nội dung trọng yếu của Kế hoạch giám sát năm 2020 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tham gia góp ý kiến phản biện đối với các Dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; các văn bản dự thảo của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; tổ chức khảo sát từ 01 đến 02 vụ việc khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị phức tạp, kéo dài ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trương Thị Xuân Hồng mong muốn thời gian tới các thành viên trong Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu tư vấn cho Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong lĩnh vực Dân chủ - Pháp luật, góp phần đưa hoạt động của Mặt trận Tổ quốc ngày càng có kết quả để tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí và hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị.

                                                                   Tin, ảnh:  Ngọc Loan

   Các tin,bài khác  
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"