Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8770448
Đang trực tuyến: 67
   Tiêu điểm
TIẾP NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG TỪ NHÓM THIỆN NGUYỆN TÌNH NGƯỜI QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
NGHĨA HÀNH NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA TỪ NGUỒN KINH PHÍ HỖ TRỢ CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN TRUNG
CHUNG TAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG BỊ CÁCH LI
Bình Sơn: Hỗ trợ người dân trong khu cách ly xã Bình Dương
MTTQ các cấp trong tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới
Ngày đưa:  27/07/2020 09:04:18 PM
HỘI ĐỒNG TƯ VẤN DÂN CHỦ - PHÁP LUẬT HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

 Vào sáng ngày 24/7/2020, Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trương Thị Xuân Hồng - Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Ủy viên của Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật và Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại cuộc họp, các đồng chí đã nghe đồng chí Trương Thị Xuân Hồng - Chủ nhiệm Hội đồng thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2019 - 2024) và Kế hoạch hoạt động của Hội đồng tư vấn từ nay đến cuối năm 2020.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi và thống nhất xác định những việc trọng tâm Hội đồng tư vấn sẽ thực hiện trong những tháng cuối năm 2020 như: tập trung vào các hoạt động tư vấn xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tham gia tư vấn đối với các nội dung trọng yếu của Kế hoạch giám sát năm 2020 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tham gia góp ý kiến phản biện đối với các Dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; các văn bản dự thảo của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; tổ chức khảo sát từ 01 đến 02 vụ việc khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị phức tạp, kéo dài ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trương Thị Xuân Hồng mong muốn thời gian tới các thành viên trong Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu tư vấn cho Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong lĩnh vực Dân chủ - Pháp luật, góp phần đưa hoạt động của Mặt trận Tổ quốc ngày càng có kết quả để tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí và hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị.

                                                                   Tin, ảnh:  Ngọc Loan

   Các tin,bài khác  
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"