Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8982052
Đang trực tuyến: 143
   Tiêu điểm
NGHĨA HÀNH TRAO 80 SUẤT QUÀ CHO THIẾU NHI KHÓ KHĂN
Lãnh đạo huyện Sơn Tịnh thăm, tặng quà Trung thu
Mặt trận triển khai thực hiện Đề án “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN năm 2020
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Ngày đưa:  05/08/2020 04:04:56 PM
CHUNG TAY HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÙNG BỊ CÁCH LI

 Những ngày qua, người dân trong khu vực bị cách ly đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chống dịch và sự chung tay của cộng đồng. Người dân đã tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thực hiện tốt các qui định về phòng chống dịch.

Các chốt trực của khu vực bị cách li  xã Bình Dương, huyện Bình Sơn đã chuẩn bị đầy đủ  các nhu yếu phẩm thiết yếu về y tế  để cấp cho bà con trong khu cách li. Mỗi hộ dân đại diện một người đến nhận để thực hiện tốt các qui định về phòng, chống dịch.

 Ông ĐỖ QUANG AN, hộ dân trong khu cách li cho biết:Thực phẩm thì gia đình mua trước bỏ tủ lạnh mấy ngày rồi, gạo đã chuẩn bị rồi, nhưng các nhu yếu phẩm thiết yếu về y tế như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước xúc miệng thì chưa chuẩn bị tốt, giờ có hỗ trợ  như thế này gia đình  rất cảm ơn”.

Khu vực bị cách li thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn có 36 hộ dân với 106  nhân khẩu. Địa phương đã thành lập 4 chốt trực và tổ hậu cần chống dịch nhằm kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân khi cần. Mặt trận các cấp trong tỉnh và các tổ chức thiện nguyện đã kịp thời đến hỗ trợ người dân lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch .

Ông ĐỖ MINH HUẤN, Chủ tịch UBND xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Ở trong khu cách li bà con cần sự hỗ trợ bên ngoài, bởi vì không ra ngoài được. Với sự hỗ trợ của Mặt trận tỉnh và các nhóm thiện nguyện đến đây có những phần quà hết sức kịp thời hỗ trợ bà con hết sức quí giá,chúng tôi xin ghi nhận tinh thần và cảm ơn”.

Ông BÙI ĐỨC THỌ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay phòng chống dịch. Mặt trận là cầu nối giữa các nhà hảo tâm để chuyển tải phần quà đến tay người dân vùng cách li và  các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch”

Sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chống dịch và của cộng đồng đã giúp người dân trong khu vực  bị cách li yên tâm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho cộng đồng và thực hiện tốt các qui định về phòng chống dịch. /. Mai Hạnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"