Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 10121954
Đang trực tuyến: 92
   Tiêu điểm
MẶT TRẬN XÃ HÀNH THỊNH PHỐI HỢP CHÙA AN BA RA MẮT MÔ HÌNH “PHẬT TỬ CHÙA AN BA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”
TIẾP NHẬN 300 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19
NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19
Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021
THĂM, TẶNG QUÀ LỰC LƯỢNG Y TẾ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  19/11/2020 08:54:11 AM
NGƯỜI CHA CỦA NHỮNG SINH LINH XẤU SỐ

 Đã 10 năm, ông Lê Hữu, 75 tuổi, thường trú tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi là giáo dân của Giáo xứ Quảng Ngãi đã chôn cất 98 thai nhi tại nghĩa địa Truông Ổi, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Hữu chia sẻ: Từ năm 2010 đến nay, ông và một số thành viên thầm lặng liên hệ đến các bệnh viện, nhặt từ hố rác, tiếp nhận thông tin trực tiếp từ những người mẹ bỏ con,…. Qua đó, đã có 98 thai nhi được ông tiếp nhận và làm thủ tục chôn cất, xây mộ tại nghĩa trang. Mỗi thai nhi đều được ông đặt “tên Thánh”, ghi tên vào sổ ngày chôn, tên cha mẹ (muốn viếng thăm hoặc cải táng) và được đánh số thứ tự từ A2-A99. Trước khi chôn cất, việc tắm rửa và mặc áo cho các thai nhi được ông tiến hành rất cẩn thận, tỉ mỉ; các thai nhi được mặc những tấm áo mới, được chăm sóc, vỗ về yêu thương như được sưởi ấm bởi những tấm lòng tràn đầy tình thương, lòng nhân ái. 

Phần đất nơi chôn cất các thai nhi nằm xen kẻ các góc đường đi vào các ngôi mộ, với diện tích chưa tròn 10m2, ông mua với giá 20 triệu đồng từ hỗ trợ của Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Đông ở Gia Lai. Các thai nhi được chôn trong hộc bê tông, dài 0,3 mét, rộng 0,2 mét, sâu 0,8 mét, thai lớn hơn được chôn theo kích cỡ, tùy vào tuần tuổi của thai nhi. Việc chôn cất được thực hiện theo quy trình an toàn, chặt chẽ, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Chi phí chôn cất các thai nhi tại nghĩa trang được các mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ; tuy không nhiều nhưng cũng đủ trang trải. Hằng tháng vào ngày rằm, mùng một ông Hữu cùng một số thành viên thay nhau lên thăm mộ các thai nhi thắp hương, hoa cho ấm cúng.

Từ không gian nghi ngút khói hương, giữa những mộ phần bé nhỏ, ông Hữu chia sẻ tâm niệm: Các thành viên của nhóm giúp “các em” bằng cả tấm lòng và tình thương của người làm cha, làm mẹ với mong muốn cuối cùng là giúp “các em” có nơi yên nghỉ đàng hoàng, được hương khói. Hiện phần đất chỉ còn chôn được 42 thai nhi, ông Hữu mong chờ sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm chia sẻ, hỗ trợ để ông và các thành viên thực hiện nghĩa cử cao đẹp đối với những sinh linh bé nhỏ xấu số. Vừa qua, một thành viên của nhóm đã lập facebook “Bvss Giáo Sứ QN” (Bảo vệ sự sống Giáo xứ Quảng Ngãi) để kết nối thông tin, lan tỏa tình thương đến với nhiều người mẹ không cho con sự sống!

Với tình thương đã nhập vào tâm hồn đồng cảm, ông Lê Hữu viết:

Bàn tay Cụ đưa con vào vải trắng

Từng miếng thịt rơi nhuộm máu con hồng

Bên ngoài chiếc lọ tròn xinh xắn

Bôi keo đậy nắp trít lại rồi

A2 con nhé mùng ba tháng bảy

Ngày mai Cụ đưa con vào nơi huyệt mộ

Xây sẵn đậy nắp để đấy rồi

Cụ đưa con xuống lòng buồn muốn khóc

Đọc ít kinh nguyện cầu con ấm lòng

Hoa, hương bốc khói tỏa nắng hồng

Vĩnh biệt Cha, chào Mẹ con đi

Và con sẽ ra đi ra đi mãi mãi!

Trần Thị Thanh Thúy

    Phó Trưởng Ban Phong trào

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"