Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9611278
Đang trực tuyến: 35
   Tiêu điểm
Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Lý Sơn
Đức Phổ nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Phổ Cường
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại xã Tịnh Phong
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Tịnh Minh
Ngày đưa:  25/03/2021 11:05:23 AM
Gương phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

 Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ vươn lên để phát triển kinh tế với những ý tưởng, mô hình hay, có ý nghĩa. Điển hình trong số đó là chị Nguyễn Thị Hồng ở Tổ 04, phường Nghĩa Chánh đã khởi nghiệp bước đầu mang lại hiệu quả bằng Tiệm cơm chay An Nhiên.

Tiệm cơm chay An Nhiên được thành lập và duy trì ổn định hơn 02 năm qua tại địa chỉ 67/1 Lê Thánh Tôn, thành phố Quảng Ngãi. Với cái tâm của nghề, Chị Hồng luôn chú trọng khâu chọn nguồn nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng trong từng suất ăn. Hằng ngày, Tiệm cơm phục vụ khoảng 100 suất cơm chay, ngoài ra, chị còn nhận đặt tiệc chay theo yêu cầu, qua đó đã tạo công ăn việc làm cho từ 02-05 nhân công với thu nhập từ 150.000 – 200.000 đồng/ngày và tăng thu nhập hàng tháng cho gia đình chị từ 20 – 30 triệu đồng.

Ngoài phát triển kinh tế, Chị Hồng luôn chú trọng việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Chị có 01 người con kém may mắn trong cuộc sống, không đi lại được như những đứa trẻ khác. Có lẽ, thấu hiểu được những khó khăn, vất vả ấy mà chị luôn năng nổ trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hơn 03 năm qua, Chị Hồng đã thực hiện khoảng 70 đợt phát cơm chay từ thiện với hơn 35.000 suất, trị giá tổng kinh phí hơn 720 triệu đồng; được duy trì đều đặn 02 đợt vào ngày mùng 02 và ngày 16 âm lịch hàng tháng, tại các bệnh viện, cô nhi viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Nguồn kinh phí để duy trì những suất ăn từ thiện này chủ yếu từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thưởng quân và sự đóng góp của gia đình Chị Hồng với mong muốn chia sẽ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bận rộn trong công việc buôn bán vất vả là thế, nhưng trong hoạt động Hội phụ nữ, chị luôn nhiệt tình, tâm huyết. Có thể nói những đóng góp của Chị Hồng đã mang lại hiệu quả thiết thực trong các phong trào nhân đạo, từ thiện, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Hội, là gương phụ nữ điển hình mà chúng ta cần học hỏi, phát huy.

Nguyễn Huyền

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"