Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9611313
Đang trực tuyến: 42
   Tiêu điểm
Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Lý Sơn
Đức Phổ nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Phổ Cường
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại xã Tịnh Phong
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Tịnh Minh
Ngày đưa:  14/04/2021 03:41:40 PM
Đoàn công tác huyện Mộ Đức tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghĩa Hành

 Chiều ngày 09/4/2021, Đoàn công tác huyện Mộ Đức do Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Văn Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghĩa Hành.Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Đàm Bàng, lãnh đạo các phòng,  ban của huyện, UBND các xã.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đàm Bàng đã thông tin với đoàn công tác huyện Mộ Đức về kết quả xây dựng nông thôn mới và chia sẻ những kinh nghiệm rút ra sau 10 năm xây dựng nông thôn mới tại huyện.

Theo đó, khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Nghĩa Hành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu cuối cùng của chương trình để nhân dân hiểu đúng ý nghĩa, tạo sự đồng thuận, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền ra sức thực hiện.

Huyện ủy Nghĩa Hành đã ban hành Nghị quyết số 01 về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giai đọan 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020 để xây dựng nông thôn mới, không ngừng cải thiện đời sống dân sinh, nâng cao dân trí, tạo nguồn lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa -  hiện đại hóa của huyện.

Với mỗi một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, huyện không tổ chức thực hiện làm đại trà  mà chọn xã làm điểm ứng với  một tiêu chí nhất định để tạo không khí thi đua giữa các xã với nhau.

Tập trung phát triển hạ tầng kinh tế, đặc biệt là hạ tầng giao thông đồng bộ giữa huyện và xã, tạo giao thông thông suốt giữa các địa  phương trong huyện.

Tiếp đó, cuối năm 2017, Huyện ủy Nghĩa Hành ban hành Chỉ thị 17/CT –HU về hoàn thành và nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới, chỉ thị đã đưa ra phong trào “04 có” ở xã và “03 có” ở khu dân cư.

Từ năm 2011 đến nay huyện huy động được gần 1.600 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Đến nay huyện đã có 04 khu dân cư kiểu mẫu.

Mục tiêu năm 2021, huyện tổ chức thẩm định, lập hồ sơ công nhận 14 khu dân cư kiểu mẫu đã xây dựng năm 2020. Xây dựng mới 09 khu dân cư kiểu mẫu, 01 xã nông thôn mới nâng cao. Đến năm 2025, phấn đấu có ít nhất 05 xã trở lên đạt xã nông thôn mới nâng cao.v.v.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức - Ngô Văn Thanh cảm ơn sự chia sẻ kinh nghiệm của huyện Nghĩa Hành. Đây là kinh nghiệm có ý nghĩa  thiết thực để huyện Mộ Đức áp dụng vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương vì hai huyện Nghĩa Hành và Mộ Đức có nhiều điểm tương đồng trong phát triển kinh tế, nông nghiệp, nông thôn cũng như vị trí địa lý. Nhất là những kinh nghiệm của Nghĩa Hành về  xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, phương thức huy động nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, qui trình hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định,...Thời gian tới, huyện Mộ Đức mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện Nghĩa Hành để huyện Mộ Đức hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Sau buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm tại huyện, đoàn công tác của huyện Mộ Đức đã đi tham quan thực tế ở khu dân cư kiểu mẫu thôn Ba Bình, xã Hành Thịnh.

Bài, ảnh: Bích Loan, Ngọc Diệu

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"