Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 76356
Đang trực tuyến: 20
   Tiêu điểm
Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thăm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi giúp dân ngăn chặn triều cường
THĂM, HỖ TRỢ CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH VÀ CÁC KHU CÁCH LY TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ
LÃNH ĐẠO TỈNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ LỰC LƯỢNG TUYẾN ĐẦU PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Dung Quất (BIDV Dung Quất) trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh
Ngày đưa:  31/05/2021 05:50:58 PM
Nghĩa Hành: xã Hành Tín Đông thắp sáng đường quê từ sự đồng thuận của Nhân dân

 Tuyến đường điện thôn Đồng Giữa, xã Hành Tín Đông

Thời gian qua, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành đã triển khai nhiều phong trào hay, cách làm sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Ngoài những công trình do Nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn xã, còn có những công trình mang đậm dấu ấn Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Nổi bật trong những công trình đó, công trình “Thắp sáng đường quê” được triển khai đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17-CT/HU ngày 24/10/2017 của Huyện ủy Nghĩa Hành về việc hoàn thành và nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới và hoàn thiện các tiêu chí hướng tới xây dựng xã Hành Tín Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao với mục tiêu hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và làm đẹp thêm cảnh quan xã nhà. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hành Tín Đông đã vận động Nhân dân lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng để thuận tiện việc đi lại và sinh hoạt. Việc “thắp sáng đường quê” đã mang lại hiệu quả thiết thực, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia, cùng nhau đóng góp kinh phí xây dựng các cột, bóng điện đem ánh sáng đến các tuyến đường nông thôn.

Khi mặt trời buông xuống cũng là lúc ánh điện bừng sáng trên những tuyến đường nông thôn xã Hành Tín Đông. Một hệ thống đèn chiếu sáng trên các trục đường được lắp đặt bởi sự đóng góp của Nhà nước và Nhân dân cùng làm thông qua phong trào xây dựng Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Theo ông Trịnh Bê - Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông: “Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã thống nhất xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng đường quê được lồng ghép trong các phương án xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu (KDC NTKM) trên địa bàn xã. Sau khi xin ý kiến Nhân dân và tiến hành họp bàn công khai dân chủ, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng KDC NTKM của Trung ương, tỉnh, huyện, xã và huy động nhân dân trong xã tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng và duy trì tuyến đường điện. Đến nay, xã Hành Tín Đông đã hoàn thiện 7km tuyến đường điện chiếu sáng tại 4 thôn với 200 cột điện, tổng kinh phí gần 01 tỉ đồng. Hệ thống điện chiếu sáng được xây dựng bằng cột sắt chắc chắn, bóng LED, bảo đảm chiếu sáng theo mục tiêu an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện trong vận hành bảo dưỡng. Khi thôn triển khai chủ trương xây dựng KDC NTKM và vận động nhân dân đóng góp xây dựng tuyến đường điện, nhân dân rất phấn khởi và đồng thuận. Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã tiếp tục vận động, hỗ trợ nhân dân thôn Trường Lệ, Khánh Giang xây dựng tuyến đường điện để đảm bảo điện thắp sáng đường quê ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn xã”.

Ông Trần Ngọc Phiên - một hộ dân thôn Nhơn Lộc 1, xã Hành Tín Đông phấn khởi chia sẻ: “Điện sáng đến đâu là mang theo niềm vui, phấn khởi cho bà con đến đó. Có điện sáng, hình ảnh các con đường vào thôn thay đổi hẳn vào ban đêm, không chỉ thuận tiện cho người dân chúng tôi đi lại, thể dục thể thao, giảm thiểu tai nạn giao thông mà an ninh trật tự thôn, xóm được đảm bảo. Nếu như trước đây bà con có việc đi đêm hoặc về khuya luôn nơm nớp lo lắng bởi phải lưu thông trên các tuyến đường tối tăm, thì nay hệ thống đèn chiếu sáng đã góp phần làm giảm nguy cơ mất an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Sau bữa cơm tối, người dân thoải mái đi bộ tập thể dục từ thôn này qua thôn khác, thăm hỏi nhau tình làng nghĩa xóm vì thế cũng được bền chặt thêm”.

Việc lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng trên các tuyến đường nông thôn, khu dân cư ở xã Hành Tín Đông là một trong những việc làm nhận được sự đồng thuận cao của người dân, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Tín Đông trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Quang Cương

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"