Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 884666
Đang trực tuyến: 46
   Tiêu điểm
Nghiệm thu, bàn giao giếng nước từ thiện và tặng quà cho học sinh, người già.
TRÀ BỒNG: NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY RỪNG
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÀNH THỊNH TẶNG 38 SUẤT QUÀ CHO HỘ NGHÈO VÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC HỌP CỤM THI ĐUA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2002
Ngày đưa:  28/04/2022 03:07:58 PM
Quảng Ngãi: Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong vận động, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 28/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân và biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An và các đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Bá Minh, Bùi Đức Thọ đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Võ Văn Quỳnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương liên quan và các tổ chức, cá nhân tiêu biểu.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tháng 7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ có chủ trương cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Nhân dân trong tỉnh và người dân ở các tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có thư kêu gọi “Toàn dân tham gia đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền hoặc vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm… để chung tay góp sức cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 31/3/2022, đã tiếp nhận hơn 61,2 tỷ đồng của 2.175 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tiếp nhận tiền mặt hơn 50 tỷ đồng.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch với tổng số tiền 48,2 tỷ đồng. Huy động khoảng 506 tấn hàng hoá, nhu yếu phẩm chuyển vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch. Trong đó, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động 150 tấn hàng hoá các loại và tổ chức 9 chuyến xe nghĩa tình để vận chuyển hàng hoá hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An nhấn mạnh, những kết quả trên đã khẳng định được tinh thần đại đoàn kết trong toàn dân. Niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, nhà nước ngày càng được củng cố và tăng cường. Thời gian tới, hy vọng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đồng hành, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp bị thiệt hại, ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh.

Dịp này, có 38 tập thể, 16 cá nhân đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 tập thể và 2 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

NHẬT SƠN

 

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"