Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 648114
Đang trực tuyến: 24
   Tiêu điểm
Bà Lê Thị Nhân trao tặng 10 suất quà cho các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và gia đình chính sách.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân: ĐI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG DO CÔNG TY NHẬN PHỤNG DƯỠNG.
Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH
Bà Lê Thị Nhân trao quà cho hộ nghèo tại huyện Minh Long
Ngày đưa:  26/06/2012 04:45:03 PM
Quảng Ngãi: Tổ chức Lễ nhập ngũ “Học kỳ trong Quân đội”.
Sáng ngày 26/6/2012, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi, Ban tổ chức Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tổ chức Lễ nhập ngũ cho 41 chiến sỹ nhí tham gia Chương trình lần này. Đến dự Lễ nhập ngũ có đồng chí Trần Ngọc Căng, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban tổ chức cùng hơn 100 các bậc phụ huynh và các em thanh thiếu nhi.
Đồng chí Hà Thị Anh Thư – Bí thư Tỉnh đoàn phái biểu tại buổi Lễ
Đây là lớp đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ngãi theo sự phối hợp giữa Tỉnh Đoàn, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở GD - ĐT Quảng Ngãi. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hà Thị Anh Thư – Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” với mục đích nhằm giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, yêu quý hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, tạo môi trường học tập và rèn luyện bổ ích, thiết thực giúp thanh thiếu nhi trải nghiệm thực tế, thú vị trong môi trường quân ngũ với những bài học sinh động, ý nghĩa từ đó nâng cao tinh thần kỷ luật, tính tự lập, biết yêu thương con người, bài trừ những thói hư tật xấu, kiên định vượt qua khó khăn thử thách, tự tin bản lĩnh hơn trong cuộc sống…”.
Bước qua cầu vinh quang để trở thành “Người chiến sỹ” trước sự chứng kiến của cha mẹ, hầu hết các “chiến sỹ nhí” đều rất phấn khởi và háo hức, không có cảm giác bịn rịn, lưu luyến thường thấy khi phải đi xa nhà. Đây quả là một mở đầu, một báo hiệu tốt đẹp cho Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2012 sẽ được tổ chức thành công.
Háo hức khi bước qua cầu vinh quang
Trong Chương trình lần này, các em sẽ được trải nghiệm qua 3 Chủ đề chính “Tập làm người chiến sỹ”, “Hành trình về với cội nguồn”, “Học làm người có ích” trong thời gian 7 ngày, từ ngày 26/6 đến ngày 02/7/2012 tại Đại đội huấn luyện thuộc Trung Đoàn 887 (xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành). Được biết, Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” sẽ được tổ chức và duy trì hàng năm khi kết thúc năm học./.
Tin, ảnh: Ngọc Thành, Văn Đoàn
(Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi)
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"