Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2779575
Đang trực tuyến: 64
   Tiêu điểm
Đức Phổ triển khai xây dựng mô hình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
PHU NHÂN NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN TÂY TRÀ VÀ HUYỆN LÝ SƠN.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện các chương trình phối hợp
KẾT QUẢ CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ HỘ BỊ THIỆT HẠI NHÀ Ở DO LŨ LỤT
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Tân Thành TP Hồ Chí Minh: TRAO QUÀ TẾT CHO HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỨC PHONG, HUYỆN MỘ ĐỨC
Ngày đưa:  10/12/2012 02:10:12 PM
HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN TRÀ BỒNG
Sáng 7/12, Huyện ủy Trà Bồng tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện. Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, các ban, ngành đoàn thể huyện cùng 72 người có uy tín tiêu biểu tham dự hội nghị.
Ông Hồ Văn Thịnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Trà Bồng trao giấy khen cho người có uy tín tiêu biểu. 
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong công tác xây dựng và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2012. Hiện nay, huyện Trà Bồng có 72 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó 8 người uy tín cấp huyện và 65 người có uy tín cấp xã. Trong thời gian qua, đa số người có uy tín trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia đầy đủ, tiên phong đi đầu trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh trật tự, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển toàn diện các măt công tác tại địa phương. Người có uy tín đã phát huy tốt khả năng, kinh nghiệm, năng nổ, nhiệt tình, trở thành chỗ dựa vững chắc cho đồng bào; là cầu nối quan trọng gắn kết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Nhiều người có uy tín thật sự tiêu biểu nói đi đôi với làm, làm có hiệu quả được nhân dân đồng tình ủng hộ, học hỏi, làm theo.
Huyện ủy Trà Bồng nhận định: Mặc dù đạt được nhiều kết quả nhưng công tác xây dựng và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Đặc biệt là việc một số nơi cấp ủy, chính quyền ít quan tâm, hướng dẫn đôn đốc, theo dõi hoạt động của người có uy tín. Một bộ phận người có uy tín còn hạn chế về trình độ, năng lực, cập nhật thông tin chưa kịp thời nên công tác tuyên truyền, vận động có lúc chưa hiệu quả; còn một số ít người có uy tín chưa thực sự gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là trong công tác giảm nghèo, chưa nỗ lực vươn lên trong cuộc sống…
Hội nghị đã được nghe tham luận của một số tập thể, cá nhân tiêu biểu trình bày tham luận nêu lên lời nói hay, cách làm hiệu quả để đông đảo người có uy tín học tập, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Để tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đạt hiệu quả hơn nữa, Huyện ủy Trà Bồng đã để ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể năm 2013, tập trung chủ yếu vào nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đổi mới nội dung hình thức tổ chức vận động người có uy tín. Đồng thời, kêu gọi người có uy tín trên địa bàn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực làm ăn phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự; tham gia đóng góp ý kiến cho cán bộ, chính quyền hoàn thiện chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.
Dịp này, huyện Trà Bồng đã tổ chức trao giấy khen và quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện; bầu 10 đại biểu người có uy tín dự Hội nghị biểu dương cấp tỉnh; bầu chọn 5 người uy tín đặc biệt tiêu biểu đề nghị cấp trên tặng bằng khen.
                                                                     TIN, ẢNH: THANH NHỊ
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"