Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8955744
Đang trực tuyến: 38
   Tiêu điểm
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Quảng Ngãi tổ chức trao bò giống sinh sản hộ nghèo, hộ cận nghèo.
ĐOÀN TỪ THIỆN CHÙA THIÊN PHƯỚC, HUYỆN MỘ ĐỨC THAM GIA HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI
Mặt trận xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành trao tặng 04 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo
Ngày đưa:  10/12/2012 03:34:24 PM
Xã Đức Phong, huyện Mộ Đức: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM” NĂM 2012-2013
Ngày 08/12/2012, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã Đức Phong, huyện Mộ Đức đã phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên cùng cấp tổ chức lễ phát động phong trào “Vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm” năm 2012-2013 với sự tham gia của tất cả các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn, Trưởng các khu dân cư và số đông nhân dân trong xã. Đồng chí Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã về tham dự và phát biểu chỉ đạo.
Theo đồng chí Phạm Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đức Phong, trong những năm qua, tuy cấp ủy Đảng, chính quyền và các hội, đoàn thể trong xã đã có nhiều cố gắng trong việc giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhưng tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng phạm tội trong thanh, thiếu niên có chiều hướng gia tăng. Tuy là xã thuần nông, nhưng ở đây đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản; một số vụ tội phạm sử dụng hung khí, hình thành băng nhóm mang tính xã hội đen; thậm chí đã có vụ đánh chết người. Nguyên nhân chủ yếu do công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân và việc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để tăng cường phòng, chống tội phạm chưa được phát huy đúng mức.
Từ tình hình thực tế của địa phương và mục đích, yêu cầu triển khai điểm chương trình phối hợp, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên xã Đức Phong cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, kịp thời tố giác tội phạm ngay tại cộng đồng khu dân cư; nghiên cứu cách làm và xây dựng các mô hình “tổ tự quản về an ninh trật tự” tại các khu dân cư gắn với việc tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” để góp phần cùng các lực lượng chức năng của xã làm chuyển biến tình hình, tiến tới giảm thiểu tối đa các loại tội phạm trên địa bàn xã Đức Phong trong năm 2013.
Tại lễ phát động, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn trong xã đã cùng đại diện các tổ chức thành viên ký kết phong trào thi đua phòng, chống tội phạm; tăng cường phối hợp để tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình và từng khu dân cư đăng ký cam kết xây dựng gia đình, khu dân cư không có tội phạm năm 2012-2013.
Theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Mộ Đức, ngày 12/12/2012, Mặt trận xã Đức Nhuận cũng sẽ phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp tổ chức lễ phát động phong trào “Vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm” năm 2012-2013 trên địa bàn xã./. (LVS)
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"