Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8): NGHIỆM THU BÀN GIAO 3 NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO.
Ngày đưa:  12/02/2018 04:31:03 PM In bài

 Ngày 09/02/2018, Nhóm thực hiện chương trình “Nâng cánh ước mơ” của  Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8) đã phối hợp với Công ty Sơn Expo Đà Nẵng và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà ở cho 03 hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại các xã Bình Mỹ, Bình Trung (huyện Bình Sơn) và xã Tịnh Đông (huyện Sơn Tịnh). Mỗi hộ được VTV8 hỗ trợ 40 triệu đồng và Công ty Sơn Expo hỗ trợ toàn bộ phần sơn nước trị giá 10 triệu đồng.

Nghiệm thu nhà chị Lê Thị Trang ở xã Bình Mỹ

Đây là những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở do hư hỏng hoặc xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng, đồng thời đang nuôi con nhỏ đi học. Chị Lê Thị Trang ở xã Bình Mỹ phải một mình nuôi 2 con trai ăn học (đứa lớp 7, đứa lớp 4) do chồng bỏ đi sau khi sức khỏe của chị bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông từ lúc chị mang thai đứa thứ 2. Chị Bùi Thị Hạnh ở xã Bình Trung có chồng làm nông nhưng phải nuôi vợ bị bệnh tim không lao động được và hai con gái đang đi học (đứa lớp 11, đứa lớp 9). Còn chị Lâm Thị Lành lại có hoàn cảnh éo le khác. Chị phải một mình nuôi ba con còn nhỏ (đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi) vì chồng dắt 2 đứa lớn bỏ đi cách nay hơn 1 năm, không có tin tức gì.

Nhờ nguồn hỗ trợ của VTV8, chị Lê Thị Trang đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, lại được các nhà hảo tâm tặng cho 1 con bò giống để có điều kiện làm ăn, từng bước vươn lên thoát nghèo; chị Bùi Thị Hạnh làm được ngôi nhà trị giá khoảng 72 triệu đồng nhưng phải nợ 20 triệu đồng; còn chị Lâm Thị Lành làm nhà phát sinh lên 47,2 triệu đồng, phải mang nợ 7 triệu đồng (chưa kể phần sơn Expo hỗ trợ). Riêng chị Lành, tại buổi nghiệm thu, đồng chí Trần Đình Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng hương kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 3 triệu đồng để gia đình giải quyết khó khăn trước mắt.

CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh trao tặng 3 triệu đồng cho chị Lâm Thị Lành xã Tịnh Đông

Được biết, cho đến nay đã có 15 hộ nghèo trong tỉnh được chương trình ‘Nâng cánh ước mơ” của VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng nhà ở, trong đó các huyện Tây Trà, Trà Bồng, mỗi địa phương 02 nhà; huyện Sơn Tịnh 03 nhà, huyện Bình Sơn 5 nhà; các huyện Sơn Tây, Mộ Đức, Nghĩa Hành, mỗi địa phương 01 nhà./. LVS


Bản quyền ©2011 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Quảng Ngãi