KHAI MẠC PHIÊN CHỢ HÀNG VIỆT VỀ HUYỆN MIỀN NÚI TRÀ BỒNG 2022

RSS In Gởi cho bạn bè
13/04/2022 09:48:56 AM         

Chiều ngày 12/4/2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ hàng Việt về huyện miền núi Trà Bồng năm 2022.

Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 14/4/2022. Tham gia Phiên chợ lần này có 24 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất uy tín của tỉnh tham gia với 36 gian hàng để quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng Việt.

Các mặt hàng đem đến Phiên chợ năm nay rất đa dạng, phong phú, từ hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống, đồ gia dụng, nước giải khát đến hàng thủ công mĩ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, hàng điện máy, xe máy.

Đặc biệt, Phiên chợ năm nay có sự xuất hiện nhiều gian hàng của các hợp tác xã, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, các sản phẩm OCOP của các huyện Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Hà với nhiều sản phẩm đặc trưng, chất lượng, nhiều sản phẩm hàng hóa là các món ăn đặc sản của các địa phương như các loại cá rim, nước mắm, bánh, mứt…; các mặt hàng gia dụng, thủ công mĩ nghệ, tinh dầu làm từ cây  Quế truyền thống của Trà Bồng….

Trong Lễ khai mạc Phiên chợ, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá gần một triệu đồng gồm tiền mặt, mũ bảo hiểm Hon da và các nhu yếu phẩm. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội của các doanh nghiệp.

Ngay sau Lễ khai mạc, Phiên chợ đã thu hút rất đông người dân đến tham quan, mua sắm. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, góp phần thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, nhất là người dân ở các huyện miền núi. Đồng thời, dịp để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm; nâng cao uy tín chất lượng, mở rộng thị trường đến vùng miền núi, nông thôn./.

Nhị Phương

 

Chiều ngày 12/4/2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức Lễ khai mạc Phiên chợ hàng Việt về huyện miền núi Trà Bồng năm 2022.