HỌP CỤM THI ĐUA SỐ 2 CÁC HUYỆN MIỀN NÚI VÀ HẢI ĐẢO CUỐI NĂM 2022

RSS In Gởi cho bạn bè
22/11/2022 05:33:04 PM         

  Chiều ngày 22/11, tại huyện Ba Tơ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp Cụm thi đua số 2 các huyện miền núi và hải đảo năm 2022. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ; Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Ngọc Vỹ; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban, Văn phòng của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện Lý Sơn, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long (thuộc cụm thi đua số 2) tham dự.

Tại Hội nghị, đại diện các huyện đã thông qua báo cáo kết quả thi đua trong năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong Cụm thi đua số 2 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cấp ủy địa phương và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên. Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong Cụm thi đua số 2 đã thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đạt nhiều kết quả.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong Cụm thi đua số 2 tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua trang thông tin điện tử của địa phương, đơn vị, “Trang cộng đồng” (Fanpage), Zalo…; đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trong đó tập trung xây dựng các mô hình hay, hiệu quả như: “KDC đảm bảo TTATGT”, “Khu dân cư bảo vệ môi trường”, “điện thắp sáng đường quê”…, đặc biệt tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thông nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được chú trọng, thông qua việc tổ chức các phiên chợ hàng Việt, trưng bày các sản phẩm địa phương, các gian hàng đã góp phần nâng cao hiểu biết của người dân đối với hàng Việt; thường xuyên quan tâm chăm lo cho người nghèo và công tác an sinh xã hội; trong năm 2022, MTTQ các cấp trong Ccụm số 2 đã vận động hơn 1,2 tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà “Đại đoàn kết”, tặng quà hàng ngàn suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày Lễ lớn; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các địa phương tập trung thực hiện, đảm bảo yêu cầu, phù hợp với tình hình mới; Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng rõ hơn về nội dung và cách thức tổ chức thực hiện; tổ chức tốt các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp…

Các ý kiến thảo luận tại cuộc họp tập trung vào bàn giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân vào xây dựng nông thôn mới; công tác vận động Quỹ "Vì người nghèo", chương trình an sinh xã hội; quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; đề xuất việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, các lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ mặt trận cơ sở; việc tổ chức các phiên chợ hàng Việt cần đa dạng hơn về mẫu mã, chủng loại các mặt hàng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thọ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong Cụm thi đua số 2 đạt được. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong Cụm thi đua cần tăng cường công tác tuyên truyền trong Nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, hoàn thành công tác xây dựng nhà từ các nguồn đã được Mặt trận tỉnh phân bổ; phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện hiệu quả các chính sách cho người dân tộc thiểu số. Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong Cụm thi đua thường xuyên rà soát, đánh giá, đề ra các giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương; nâng cao hiệu quả của các hoạt động giám sát, phản biện đối với các chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm quyền và lợi ích của người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo chất lượng, hiệu quả; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đối ngoại Nhân dân; phát huy tốt vai trò Mặt trận nhằm thực hiện hiệu quả công tác phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh.

Trước đó, Đoàn công tác Cụm thi đua số 2 cũng đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022 tại xã Ba Điền (H.Ba Tơ). Qua công tác kiểm tra, Đoàn đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022. Trong thời gian tới cần tập trung triển khai có hiệu quả các phong trào thi đau yêu nước, các cuộc vân động do Mặt trận chủ trì; tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình mỗi mục tiêu quốc gia; có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức thành viên trong triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để đạt tiêu chuẩn theo quy định. Đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội nhất là phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với các công trình dân sinh, dự án cộng đồng. Quan tâm vận động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, hộ nghèo, tiếp tục xây dựng và phát huy các mô hình, điển hình trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...

NHẬT SƠN 

Chiều ngày 22/11, tại huyện Ba Tơ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp Cụm thi đua số 2 các huyện miền núi và hải đảo năm 2022. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ; Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Ngọc Vỹ; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban, Văn phòng của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện Lý Sơn, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long (thuộc cụm thi đua số 2) tham dự.