Khám sàng lọc tim mạch miễn phí tại Quảng Ngãi

RSS In Gởi cho bạn bè
27/05/2023 08:57:48 PM         

Trong 02 ngày 26/5-27/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người lớn và trẻ em trên địa bàn huyện Bình Sơn và huyện Minh Long.

Theo đó, ngày 26/5/2023, tại huyện Minh Long, Đoàn y bác sỹ Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Trung tâm y tế huyện khám, siêu âm cho 640 trường hợp, trong đó có 02 trường hợp chỉ định mổ tim. Ngày 27/5/2023, tại huyện Bình Sơn, Đoàn y bác sỹ Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Trung tâm y tế huyện khám, siêu âm cho 650 trường hợp, trong đó có 18 trường hợp chỉ định mổ tim (09 người lớn và 09 trẻ em).

Đây là chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo có ý nghĩa thiết thực trong công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân, các trường hợp trẻ em bị tim bẩm sinh sẽ được tổ chức từ thiện Pháp itinérais-Việt Nam tài trợ mỗ tim miễn phí./.

 

Vân Tiên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người lớn và trẻ em trên địa bàn huyện Bình Sơn và huyện Minh Long.